Ăn cắp điện để ‘đào’ Bitcoin, 22 đối tượng bị bắt giữ

Ngày 12/7, cảnh sát Trung Quốc cho biết lực lượng chức năng tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này, đã thu giữ khoảng 4.000 máy tính chuyên dụng để ‘đào’ Bitcoin.

  ăn cắp điện đào coin

  Theo Tân Hoa Xã, sau gần 2 tháng điều tra, cảnh sát thành phố Trấn Giang đã phát hiện một băng nhóm chuyên kiếm lời từ Bitcoin và bắt giữ 22 đối tượng. Điều tra cho thấy nhóm này đã thuê 9 nhà xưởng và lắp đặt các máy tính chuyên dụng để “đào” Bitcoin.

  Vụ việc bị phanh phui sau khi công ty điện lực địa phương trình báo về một trường hợp tiêu thụ lượng điện lớn bất thường.

  Một nghi can trong nhóm cho biết từ năm 2017, y đã mua 10 máy tính “đào” Bitcoin để kiếm lời tại tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc.

  Đối tượng này sau đó đã đến thành phố Trấn Giang để tiếp tục hoạt động kiếm lời, đồng thời sử dụng các thiết bị gian lận để “tiết kiệm” điện.

  Theo công ty điện lực thành phố Trấn Giang, tùy thuộc từng đời máy, mỗi siêu máy tính “đào” tiền điện tử tiêu thụ 25-50 kw/h/ngày.

  Với hàng nghìn máy tính hoạt động liên tục, nhóm trên đã dùng “chùa” số tiền điện lên đến gần 20 triệu Nhân dân tệ (khoảng 2,91 triệu USD).

  Chính phủ Trung Quốc hiện đang siết chặt các quy định về kiểm soát tiền điện tử, trong đó có đồng Bitcoin, nhằm hạn chế các nguy cơ về tài chính do các đồng tiền điện tử gây ra. Cơ quan chức năng Trung Quốc đã đóng cửa nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: kenhtiendientu.com

  Show Comments

  No Responses Yet

  Leave a Reply