“Cảm ơn Trump đã độ Bitcoin, mốc 20k nhờ đó mà không còn xa…

Vào tuần trước, Trump đã tweet nói rằng ông không phải là fan của bitcoin và đồng thời chỉ trích đồng tiền điện tử này rất dễ biến động. Sau tweet này, cộng đồng crypto trên toàn thế giới sôi sục, hàng loạt chủ đề liên quan được tạo ra thu hút nhiều người vào bàn luận, có rất nhiều ý kiến xung quanh nhưng đa phần đều cho rằng nhờ Trump mà Bitcoin đang nhận được sự quan tâm trở lại.

  trump bitcoin

  Chỉ sau vài ngày kể từ khi Trump tweet nói về Bitcoin, thì hàng loạt các tờ báo chính thống đồng loạt đưa tin về sự kiện này như CCN,Forbes…, đây cũng được xem là dấu mốc quan trọng của Bitcoin, bởi đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập tới Bitcoin trên mạng xã hội, vì trước đó ông luôn giữ thái độ im lặng đối với bitcoin cũng như tiền điện tử.

  Tuy tweet của Trump ám chỉ Bitcoin là loại tài sản dễ biến động, không có giá trị chỉ dựa vào niềm tin và đề cao đồng đô la Mỹ. Nhưng nếu chúng ta nhìn vào hướng tích cực, thì đây sẽ là một động lực vô cùng to lớn cho Bitcoin, thậm chí có thể là bàn đạp giúp Bitcoin tiến xa hơn nữa.

  Vài ngày qua, chỉ cần dạo qua reddit bạn sẽ thấy hàng loạt các chủ đề liên quan đến Bitcoin thu hút rất nhiều bình luận:

  reddit

  Đa số các redditer đều có chung một quan điểm tích cực, cho rằng sự việc Trump lên tiếng chỉ trích Bitcoin là một điều tốt cho Bitcoin.

  Một người dùng trên reddit bình luận:

  Cảm ơn Trump vì đã PR miễn phí cho Bitcoin

  Một redditer khác thì cho rằng:

  Bitcoin hot trở lại là nhờ Trump đó chứ, tôi nghĩ mốc 20k không còn xa nữa đâu

  Nhiều CEO của các sàn giao dịch, các chuyên gia trong thị trường tiền điện tử cũng lên tiếng sau vụ việc này:

  CEO Blockstream Adam Back cho biết:

  Việc Trump dành hẳn một tweet riêng để nói về Bitcoin đã cho thấy tác động vô cùng to lớn. Và Bitcoin là nhân vật được hưởng lợi, ít nhất là về mặt truyền thông

  Trong khi đó, Brian Armstrong – CEO của Coinbase không đứng ngoài vụ việc, ông nói rằng:

  Sự kiện Trump tweet về Bitcoin là một dấu mốc rất quan trọng. Tôi đã mơ về một vị Tổng thống Mỹ lên tiếng về tiền điện tử. Đầu tiên họ phớt lờ bạn, rồi họ cười bạn, sau đó họ đánh bạn, và cuối cùng là bạn đã thắng. Hiện tại, chúng ta đang ở bước ba

  CEO TRON Justin Sun thì hài hước hơn, bằng cách bày tỏ mong muốn mời Trump dự tiệc với các nhà tỷ phú crypto:

  Tôi muốn mời ngài tới dự bữa tiệc ăn trưa với các nhà tỷ phú crypto và Warren Buffett vào ngày 25/07. Tôi đảm bảo sau bữa tiệc này, sẽ không có ai rành hơn về crypto hơn ngài đâu

  CEO của Poloniex, Jeremy Allaire đã bình luận ngay sau tweet của Trump:

  Rõ ràng, Bitcoin đã trở thành mối quan tâm lớn của Mỹ. Đây có thể sẽ là dấu hiệu bullrun sắp tới cho Bitcoin

  Là một trong những ứng cử viên tổng thống Mỹ, doanh nhân gốc Á Andrew Yang có những quan điểm về Bitcoin hoàn toàn khác so với Trump.

  Trang ReclaimtheNet khẳng định Andrew Yang là ứng viên Tổng thống Mỹ duy nhất có nền tàng hiểu biết và ủng hộ hết mình cho tiền điện tử, Bitcoin và coi blockchain sẽ là phần không thể thiếu của tương lai.

  Andrew Yang
  Andrew Yang

  Do đó nếu trở thành chủ nhân Nhà Trắng, Adrew tuyên bố sẽ thành lập một “cộng đồng” để phát triển tiền điện tử. Ông cũng chỉ ra rằng các quy định quản lý cho lĩnh vực này của chính phủ Mỹ hiện nay còn nhiều hạn chế.

  Neeraj Agrawal – Giám đốc truyền thông của Coin Center – cho biết: “Chúng tôi rất vui khi ông Yang cân nhắc nghiêm túc các vấn đề về tiền điện tử mà doanh nghiệp và người dùng phải đối mặt”.

  Thậm chí, trước đó Andrew Yang còn chấp nhận quyên góp cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình bằng tiền điện tử. Quan điểm tiến bộ này của ông đã thu hút một lượng người ủng hộ ổn định và chắc chắn.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  0.0
  00

  Được đăng bởi: kenhtiendientu.com

  Show Comments

  No Responses Yet

  Leave a Reply