1
1

Chỉ số hash rate của Bitcoin chạm ngưỡng kỉ lục mọi thời đại trong tuần qua

Chỉ số hash rate của BTC, chỉ số tổng lượng năng lực máy tính trên toàn mạng lưới Bitcoin, đã chạm mức kỉ lục mọi thời đại vào tuần này, dữ liệu từ đơn vị quản lí Blockchain.com ngày 19/6.

  Chỉ số hash rate của Bitcoin chạm ngưỡng kỉ lục mọi thời đại trong tuần qua
  Chỉ số hash rate của Bitcoin chạm ngưỡng kỉ lục mọi thời đại trong tuần qua

  Khi mà giá Bitcoin đạt mức kỉ lục của năm trên ngưỡng 9000 USD, hash rate, chỉ số được dùng để đánh giá mức độ quan tâm với việc đào Bitcoin, tăng vọt mạnh hơn bao giờ hết.

  Thứ Tư tuần này, chỉ số trên của Bitcoin chạm ngưỡng 65,19 nghìn tỉ hash một giây (Th/s).

  Động thái này không chỉ dừng ở đó, với việc chỉ số hash rate từng bước tăng đều mỗi ngày trong tuần.

  “Chỉ số hash rate tác động mạnh lên giá hơn bao giờ hết”, theo lời dẫn chương trình của Keiser Report Max Keiser trong một bình luận trên Twitter ngày thứ Năm.

  “Đây là thứ kể cả những người ủng hộ Bitcoin mạnh mẽ cũng không hoàn toàn hiểu được. Đó là cốt lõi của đồng tiền này. Đó là khả năng của Satoshi trong việc tạo ra Vàng 2.0”

  Con số này dễ dàng đánh bại kỉ lục trước đó là 60 Th/s trong tháng 9 năm 2018 và số liệu này vẫn không ngừng tăng lên.

  Như Cointelegraph đưa tin, giai đoạn sau tháng 9 được coi là một bước lùi của mạng lưới Bitcoin, với chỉ số năng lực máy đào của hệ thống giảm xuống lần đầu tiên kể từ đầu năm.

  Một số chỉ số khác như giá, tất nhiên cũng chứng kiến sự giảm mạnh, trước khi mạng lưới hoạt động sôi động trở lại trong quý 1 năm 2019. Sau đó, đầu tháng 4 năm nay, Bitcoin đã có một bước nhảy vọt với thị trường giá tăng và vẫn không ngừng tăng lên.

  Theo Cointelegraph

  Đánh giá bài viết

  Được dịch bởi: Kenhtiendientu

  Show Comments

  No Responses Yet

  Leave a Reply