2
9

Dự báo của Nvidia: Nhu cầu khai thác tiền điện tử Quý 4/2019 là rất yếu!

Giảm nhu cầu khai thác tiền điện tử

Vào ngày 28/1, Nvidia đã đưa ra một tin tức đáng thất vọng cho các nhà đầu tư, nhưng lần đầu tiên, họ không trực tiếp đổ lỗi cho sự sụt giảm trong khai thác tiền điện tử.

Trong hướng dẫn cập nhật được phát hành hôm thứ Hai, nhà sản xuất card đồ họa cảnh báo hiện họ có thể dự kiến ​​doanh thu chỉ ở mức 2.2 tỷ đô la cho quý IV năm tài chính 2019, kết thúc vào ngày 31/1, giảm so với ước tính 2.7 tỷ đô la trước đó.

Dự báo trước đó đã giảm nhu cầu về các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) được sử dụng trong khai thác tiền điện tử, Nvidia cho biết, và doanh số của các card đồ họa bổ sung đã theo kịp những mong đợi đó.

“Hết quý 3, chúng tôi ước tính kênh hàng tồn kho sẽ hết trong vòng một đến hai quý, hoặc giữa tháng 2 và tháng 4,” Giám đốc điều hành Jensen Huang đã viết trong một lá thư gửi các cổ đông. “Quan điểm của chúng tôi về điều đó ngày nay vẫn không thay đổi.”

Vấn đề là những lo lắng và sự không chắc chắn về kinh tế, đặc biệt là ở Trung Quốc, làm giảm nhu cầu về GPU trong số các khách hàng khác của Nvidia, các game thủ và trung tâm dữ liệu.

Quý Q4 là một quý bất thường, hỗn loạn và đáng thất vọng, ông Huang Huang viết.

Nvidia sẽ báo cáo kết quả quý IV đầy đủ vào ngày 14 tháng 2.

Hiện tại, công ty đã cảnh báo về sự sụt giảm đáng kể về doanh thu từ các công ty khai thác tiền điện tử trong một thời gian.

Nvidia dự kiến ​​mang về 100 triệu đô la trong quý II năm tài chính 2019, nhưng chỉ thấy 18 triệu đô la.

Đối thủ cạnh tranh của nó, AMD, cũng đã cảnh báo rằng việc các nhà khai thác giảm nhu cầu về GPU sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh GPU của họ.

Theo CoinDesk

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về dự báo này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply