Giá bitcoin hôm nay (5/3): Sau ngày dài u ám giá Bitcoin tiếp tục hụt hơi

Giá Bitcoin hiện đi ngang sau chuỗi ngày dài không mấy vui, đồng tiền số này tiếp tục tìm kiếm động lực tăng trưởng mới.

  Một tháng qua bitcoin vẫn chưa cho thấy bất cứ sự dịch chuyển tích cực đáng kể nào được tạo ra trên thị trường.

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua tiếp tục suy giảm, có lúc nó phá vỡ dưới ngưỡng 3.700 USD.

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

  hôm nay (5/3) ghi nhận vào lúc 8h55 ở mức 3.765 USD, giảm 2,43% so với 24 giờ trước.

  Trên thị trường, có 84/100 đồng tiền kĩ thuật số giảm giá so với 24 giờ trước.

  Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

  Trong top 10 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường, có 7/10 đồng giảm giá so với 24 giờ qua, 3 đồng còn lại có mức tăng không đáng kể.

  Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

  Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận ở mức 126,2 tỉ USD, thấp hơn 3 tỉ USD so với 24 giờ trước.

  Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)

  Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường ghi nhận vào 9h00 ở mức 28,87 tỉ USD, cao hơn 6 tỉ USD so với ngày 4/3.

  Mục lục bài viết

   Chỉ báo dòng tiền cho thấy đáy hình thành

   Chỉ số dòng tiền (MFI), còn được biết đến với tên gọi chỉ số sức mạnh tương đối có tính đến khối lượng giao dịch, được dùng để nhận biết áp lực mua – bán và dao động trong khoảng từ 0 đến 100. Chỉ số MFI tăng cho thấy áp lực mua vào tăng, trong khi MFI giảm tương đương với áp lực bán tăng.

   Chỉ số này cho dấu hiệu cảnh báo sớm của việc đảo chiều từ giảm sang tăng. Bằng chứng là bitcoin ghi nhận mức giảm kỉ lục trong 6 tháng liên tiếp và tăng 10% trong tháng 2 và chỉ số MFI tăng từ 25 lên 44.

   Vụ tống tiền mã độc SamSam

   Trong một bản báo cáo gần đây, PwC nhận định các quốc gia Iran đứng phía sau vụ lừa đảo SamSam đối với sàn giao dịch tiền kĩ thuật số WEX.

   Theo thông tin được Bộ Tư pháp Mĩ (DOJ) tiết lộ, hai người Iran, Faramarz Shahi Savandi và Mohammad Mehdi Shah Mansouri, là người tạo ra SamSam. SamSam là một mã độc bitcoin, trước đó tổn hại rất nhiều công ty Mỹ, các cơ quan chính phủ, trường đại học và bệnh viện. Trong vòng 34 tháng, các tin tặc cưỡng đoạt số tiền lên đến 6 triệu USD và làm mất 30 triệu USD.

   Sau khi điều tra thông tin địa chỉ ví điện tử và các thư điện tử do chính quyền Mỹ cung cấp, PwC kết luận hai người Iran này có liên quan đến sàn giao dịch tiền kĩ thuật số WEX.

   WEX được đổi tên từ BTC-e trong năm 2017, sau khi bị điều tra rửa tiền hồi tháng 7 cùng năm. PwC kết luận “BTC-e được biết đến những liên hệ rửa tiền khoảng 4 tỉ USD và chịu trách nhiệm cho việc bán ra 95% các khoảng tiền từ mã độc này trong giai đoạn 2014-2017, trong đó 1,9 triệu USD đến từ mã độc SamSam”.

   Gửi bitcoin qua sóng radio

   Lần đầu tiên, hai nhà phát triển làm việc ở hai quốc gia khác nhau thành công trong việc gửi khoảng thanh toán bitcoin qua sóng radio.

   Giao dịch được thực hiện bởi Rodolfo Novak, đồng sáng lập của startup phần cứng bitcoin CoinKite, đến nhà phát triển và nhà báo Bloomberg Elaine Ou. Giao dịch gửi thành công bitcoin từ Toronto, Canada sang San Francisco, California.

   Xem thêm:

   Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất


   Like fanpage của Blog Tiền Ảo

   Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

   Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

   Được đăng bởi: kenhtiendientu.com

   Show Comments

   No Responses Yet

   Leave a Reply