1
5

Giá bitcoin hôm nay (9/1): Phần lớn các NHTW đang nghiên cứu về đồng tiền kĩ thuật số

Một nghiên cứu mới nhất từ Ngân hàng Bù trừ Quốc tế (BIS) cho thấy phần lớn các ngân hàng trung ương thế giới đều đang nghiên cứu về đồng tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương.

  Mặc dù đã có thêm một số tín hiệu tích cực, Bitcoin vẫn chưa thể thoát ra khỏi “vũng lầy”. Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giữ vững mốc 4.000 USD, mặc dù trong ngày có sự suy giảm nhẹ nhưng không đáng kể.

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

  hôm nay (9/1) ghi nhận vào lúc 10h50 ở mức 4,057 USD, tăng nhẹ 1,36% so với 24 giờ trước. Trong ngày, giá bitcoin cao nhất ghi nhận được ở mức 4.096,38 USD.

  Trên thị trường, có 75/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ trước.

  Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

  Trong top 10, duy nhất chỉ có Bitcoin SV giảm nhẹ 0,14%, còn lại đều tăng so với 24 giờ trước. Đáng chú ý là TRON, đồng tiền số này đã duy trì mức tăng khá tốt trong những ngày.

  Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

  Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 10h55 ở mức 137,49 tỷ USD, tăng gần 3 tỷ USD so với 24 giờ trước.

  Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketCap)

  Khối lượng giao dịch ghi nhận ở 16,45 tỷ USD trong 24 giờ qua, giảm 0,3% so với ngày 8/1.

  BitFinex và ETHFinex chuyển máy chủ của họ ra khỏi máy chủ của Amazon Web

  Hai sàn giao dịch này vừa chuyển máy chủ của họ ra khỏi hệ thống máy chủ trên đám mây của Amazon sang các máy chủ thuần kim loại. Việc chuyển đổi này sẽ giúp 2 sàn vận hành với tốc độ tăng gấp đôi và an ninh đạt chuẩn quân đội.

  Có tin tức cho biết Cơ quan Quản lí Tài chính Nhật Bản (FSA) có kế hoạch thông qua quỹ trước cả SEC của nước Mỹ, trong đó có 9 hồ sơ và đặc biệt của VanEck và SolidX. Khi đồng ý quỹ ETF, các nhà quản lí này sẽ có thể chấp nhận bất cứ ý tưởng nào về hợp đồng tương lai bitcoin.

  Phần lớn ngân hàng trung ương đều đang nghiên cứu về blockchain và tiền kĩ thuật số

  Một nghiên cứu mới nhất từ Ngân hàng Bù trừ Quốc tế (BIS) cho thấy phần lớn các ngân hàng trung ương thế giới đều đang nghiên cứu về đồng tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, phần lớn họ dường như không có xu hướng sử dụng bất cứ loại tiền kĩ thuật số nào trong tương lai gần.

  Trong 63 ngân hàng khảo sát, 70% cho rằng họ sẽ không làm việc với hoặc sẽ không tham gia vào công việc liên quan đến tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương.

  Ngân hàng Euro Exim của Anh sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên công bố họ dùng ripple để thanh toán quốc tế.

  Ripple tuyên bố hôm thứ Ba (8/1) ngân hàng này sẽ tham gia vào RippleNet và mạng lưới này hiện có hơn 200 khách hàng trên thế giới.

  CEO ripple Brad Garlinghouse cho biết công ty đang kí kết với 2-3 khách hàng một tuần. “Chúng tôi bắt đầu có nhiều khách hàng hơn mở công tắc và dùng XRP cho thanh khoản theo yêu cầu”, ông nói.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Được đăng bởi: kenhtiendientu.com

  Show Comments

  No Responses Yet

  Leave a Reply