Giá Bitcoin tăng mạnh là nhờ một câu nói?

Chỉ sau một câu nói của nghị sĩ Mỹ, giá Bitcoin ngay lập tức bật lại trên mức 10.000 USD sau nhiều ngày biến động giảm liên tục.

  bitcoin pump

  Một số nhà phân tích cho rằng việc giảm giá của Bitcoin gần đây liên quan tới phiên điều trần của Quốc Hội Mỹ về đồng tiền kỹ thuật số Libra của Facebook. Trước đó, Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng cho biết ông không phải người hâm mộ của Bitcoin.

  Tuy nhiên, nhờ một câu nói của nghị sĩ Mỹ Patrick McHenry mới đây mà đã tăng mạnh trở lại mốc 10.000 USD. Khi được phỏng vấn trong chương trình CNBC Squawk Box, ông được hỏi rằng các chính trị gia liệu có cho phép tiền điện tử phát triển không, McHenry cho biết:

  “Tôi nghĩ rằng không ai có khả năng giết chết Bitcoin. Ngay cả Trung Quốc, với tường lửa và sự can thiệp khác cũng không thể giết được Bitcoin”.

  Patrick McHenry
  Nghị sĩ Mỹ Patrick McHenry

  McHenry cũng cho rằng các loại tiền điện tử mới, được hỗ trợ bởi các công ty, tập đoàn lớn sẽ giúp Bitcoin rất nhiều.

  “Cốt lõi của Bitcoin là những gì Libra và Facebook và các công ty khác đang bắt chước”, ông kết luận.

  Sau cuộc điều trần hôm qua (18/7) của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ với Facebook về dự án phát triển , giá Bitcoin đã giảm hơn 11%. Tại buổi điều trần, các thành viên Ủy ban đưa ra nhiều câu hỏi thể hiện sự không tin tưởng, lo ngại về sự tham gia của Facebook vào thị trường tiền điện tử vốn không được kiểm soát.

  Sự nghi ngại của giới chức Mỹ cho thấy nhiều thách thức mà Facebook sẽ phải đối mặt khi muốn ra mắt tiền điện tử vào đầu năm sau như kế hoạch. Đồng thời, nó cũng kéo theo sự đi xuống của toàn thị trường.

  Giới chuyên gia nhận định, giá Bitcoin có thể tiếp tục chững lại khi Libra phải đối mặt với phiên điều trần của Ủy ban Tài chính Hạ viện Mỹ vào tuần này.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  0.0
  00

  Được đăng bởi: kenhtiendientu.com

  Show Comments

  No Responses Yet

  Leave a Reply