2

Invest:Asia 2019: Coingecko công bố “Trust Score 2.0” nhằm cải thiện tính minh bạch của các sàn giao dịch

Trong 18 tháng vừa qua, Coingecko có sự đột phá trong số lượng sàn giao dịch được theo dõi, từ 45 lên 363 sàn (tăng 706%). Sau khi theo sát các sàn giao dịch dịch tiền điện tử nổi trội cũng như những vụ hack đáng chú ý trong nửa đầu năm 2019, Coingecko đã công bố Trust Score 2.0 với mục tiêu cung cấp thêm nhiều dữ liệu để cải thiện tính minh bạch của thị trường tiền điện tử.

  Invest Asia 2019: Coingecko công bố “Trust Score 2.0” để cải thiện tính minh bạch của các sàn giao dịch
  Invest Asia 2019: Coingecko công bố “Trust Score 2.0” để cải thiện tính minh bạch của các sàn giao dịch

  Trước đó vào tháng 5 năm 2019, CoinGecko đã phát triển Trust Score để giúp mang lại một góc nhìn chân thực hơn về độ thanh khoản. Điều này là cần thiết để ngăn ngừa nạn volume giả và giúp các nhà đầu tư có thể tránh khỏi các sàn giao dịch với thanh khoản kém.

  Tiếp nối thành công của Trust Score, Coingecko hôm nay công bố Trust Score 2.0, hệ thống sẽ giúp đánh giá các sàn giao dịch một cách cụ thể hơn. Cập nhật mới này hoàn toàn khác các phương thức so sánh độ thanh khoản trước đó và sẽ giới thiệu 4 phương thức so sánh mới đó là chỉ số kĩ thuật API của sàn, quy mô hoạt động, lượng tiền điện tử dự trữ và mức độ tuân thủ quy định.

  “Với vai trò là một trong những đơn vị tổng hợp dữ liệu lớn nhất, nhiệm vụ của chúng tôi là mang lại thông tin hữu ích và quan trọng cho người dùng. Với sự phát triển của Trust Score 2.0, tính minh bạch sẽ được cải thiện giữa các sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cải tiến để có thể đánh giá tốt hơn các sàn giao dịch dựa trên nền tảng dữ liệu thực,” trích lời ông Lee, co-founder của Coingecko.

  Với phiên bản cập nhất Trust Score 2.0, Coingecko thông báo hợp tác cùng Crystal Blockchain của Bitfury và AMLT Network của Coinfirm. Lượng tiền điện tử dự trữ của CoinGecko được dựa trên những thống kê on chain của Crystal Blockchain. Dữ liệu từ AMLT Network của Coinfirm được sử dụng để giúp người dùng có thể hiểu sâu hơn về mức độ đáp ứng các quy định của sàn.

  Trust Score 2.0 giờ đã được triển khai trên CoinGecko cho tất các sàn giao dịch, giúp các trader có thể có thêm nhiều thông tin hữu ích.

  Về CoinGecko

  Kể từ năm 2014, CoinGecko đã trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy với hàng triệu nhà đầu tư tiền điện tử. Nền tảng có sứ mệnh thúc đẩy cộng đồng tiền điện tử bằng cách mang lại một góc nhìn toàn diện. CoinGecko đã cung cấp thông tin thực từ hơn hàng ngàn điểm dữ liệu như giá, khối lượng giao dịch, vốn hóa thị trường, tiềm năng đội ngũ phát triển, thống kê cộng đồng và nhiều nội dung khác. Hiện tại nền tảng đang theo sát hơn 5,500 token từ hơn 350 sàn giao dịch.

  Đánh giá bài viết

  Được dịch bởi: Kenhtiendientu

  Show Comments

  No Responses Yet

  Leave a Reply