3
8

JP Morgan: Bitcoin [BTC] chỉ sinh lãi cho các công ty khai thác Trung Quốc có chi phí thấp

JP Morgan: Bitcoin [BTC] chỉ sinh lãi cho các công ty khai thác Trung Quốc có chi phí thấp

Theo các nhà phân tích tại JP Morgan Chase & Co., loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường, Bitcoin [BTC] có giá trị không đủ bù vào chi phí khai thác, ngoại trừ các công ty khai thác tại Trung Quốc có thể khai thác đồng tiền với chi phí khá thấp, theo báo cáo của Bloomberg.

Khai thác Bitcoin của các công ty Trung Quốc

Các nhà phân tích của ông lớn tài chính tuyên bố rằng chi phí sản xuất để khai thác một Bitcoin lên tới $4.060 trên toàn cầu trong quý IV và giá của một Bitcoin, vào thời điểm đưa tin là dưới $3.500 sau khi sụt giảm nghiêm trọng vào cuối tuần.

Các công ty khai thác ở Trung Quốc, có thể sản xuất Bitcoin ở mức giá thấp so với phần còn lại của thị trường và có thể có kết quả tích cực. Đội ngũ JP Morgan, do Natasha Kaneva dẫn dắt trong một báo cáo ngày 24 tháng 1, ước tính rằng những người khai thác này kiếm được khoảng $2.400 cho mỗi Bitcoin được khai thác.

Tuy nhiên, các số liệu của JP Morgan không bao gồm chi phí của thiết bị và ở mức cực hạn cao hơn vì các giả định hiệu quả nghiêm ngặt. Các nhà phân tích tuyên bố:

Giá Bitcoin giảm từ khoảng $6.500 trong suốt tháng 10 xuống dưới $4.000 giờ đã ngày càng đẩy tỷ suất lợi nhuận ngày càng tiêu cực hơn đối với mọi khu vực ngoại trừ các công ty khai thác chi phí thấp của Trung Quốc.

Có thể giảm chi phí biên khai thác Bitcoin

Các nhà khai thác dành phần lớn hơn cho việc sản xuất Bitcoin nên dừng lại khi chi phí tương đối tăng, các nhà phân tích khẳng định. Tuy nhiên, họ vẫn tồn tại, với các công ty khai thác ngoài Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc và Iceland chứng kiến ​​cổ phiếu sản xuất của họ tăng lên trong năm qua, các nhà phân tích cho biết.

Hơn nữa, nếu các công ty khai thác bỏ thị trường do chi phí tăng, những người khai thác còn lại sẽ giảm chi phí tương đối vì số đồng tiền khai thác được sẽ tăng lên với mức tiêu thụ năng lượng vẫn như cũ. Các nhà phân tích nói thêm rằng nếu các công ty khai thác của Trung Quốc hoạt động với mức chi phí thấp hơn vẫn có thể giảm $1.260 trong chi phí biên khai thác Bitcoin.

John Normand, người đứng đầu mảng chiến lược tài sản chéo tại JP Morgan nói rằng Bitcoin và các loại tiền ảo khác trên thị trường không tạo ra một kho giá trị tốt hay thậm chí là một hàng rào trong danh mục đầu tư, nó chỉ bổ sung công cụ tài chính đơn giản và thanh khoản hơn để phòng ngừa rủi ro.

Chúng ta cần chuẩn bị cho tương lai

Ông nói thêm:

Nếu tương lai thực sự kéo theo thay đổi xấu, thì để thống nhất, các nhà đầu tư và doanh nghiệp nên thực hiện các bước chuẩn bị rộng hơn và sâu hơn ngoài việc mua lại tiền điện tử.

Quay trở lại vào tháng 11 năm 2018, khi “crypto-winter” bắt đầu cuốn sạch vốn hóa thị trường 100 tỷ USD, các công ty khai thác bắt đầu gánh chịu sự suy giảm. Các công ty khai thác ở Trung Quốc thậm chí đã bán thiết bị khai thác của họ bằng kilo, để cứu vãn một số tiền khi thị trường tiền điện tử sụp đổ.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “JP Morgan: Bitcoin [BTC] chỉ sinh lãi cho các công ty khai thác Trung Quốc có chi phí thấp” mà kenhtiendientu gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply