JPMorgan Chase, Facebook gia nhập thị trường tiền điện tử, liệu các ‘ông lớn’…

Sau khi gã khổng lồ trong lĩnh vực ngân hàng JP Morgan Chase ra mắt đồng tiền số riêng của mình (JPM Coin) thì tới lượt ông trùm mạng xã hội Facebook lên kế hoạch phát triển dự án tiền điện tử riêng, với việc tham gia của các ‘ông lớn’ đã làm thị trường tiền điện tử trở nên sôi động trở lại và kích thích nhu cầu sử dụng tiền điện tử nhiều hơn.

  JPMorgan Chase, Facebook gia nhập thị trường tiền điện tử

  Ngay sau khi ra đời, ngân hàng mẹ JP Morgan Chase đã hợp tác với hãng Microsoft trong việc đưa công nghệ blockchain đến các doanh nghiệp. Một khi các ông lớn công nghệ và uy tín như Microsoft, , hay các “ông lớn” trong lĩnh vực chuyển tiền như Western Union… thúc đẩy mạnh công nghệ blockchain cho các nghiêp vụ kinh doanh thì cũng đồng thời tạo ra cơ hội tăng trưởng cho thị trường tiền điện tử.

  Tới thời điểm này, các dự báo tăng giá của thị trường tiền điện tử nói chung và đồng tiền mạnh nhất là Bitcoin nói riêng đang ngã về chiều tích cực hơn là tiêu cực. Đặc biệt, các hợp tác và nhập cuộc của những ông lớn về công nghệ, tài chính, ngân hàng vào và tiền kĩ thuật số như một sự kích thích các khoản đầu tư và khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

  Mới nhất, của “ông lớn” mạng xã hội Facebook đã được hé lộ với một tham vọng “chơi lớn” được cho là có thể “quét sạch” các phương tiện và phương thức thanh toán truyền thống của thương mại điện tử hiện nay hầu hết phụ thuộc vào ngân hàng.

  Facebook hiện có hơn 2,2 tỉ tài khoản đăng kí từ người dùng và khoảng 1,6 tỉ tài khoản trong số đó sử dụng hàng tháng. Đây được cho là thuận lợi rất lớn tạo ra môi trường kết nối đến khoảng ¼ dân số trên hành tinh và theo đó mạng lưới sử dụng tiền điện tử của Facebook có thể lan tỏa rộng khắp thế giới. Hiện “ông lớn” này đã gọi được 1 tỉ USD đầu tư cho dự án.

  Cần biết rằng, đa phần các ngân hàng và tổ chức tín dụng hiện nay đều thu phí đối với các dịch vụ và đây chính là điểm yếu để dự án tiền điện tử của những “ông lớn” có hàng tỉ người dùng “công phá” tạo lập một “thế giới phẳng” không thu phí giao dịch thanh toán điện tử, mang tới cho người dùng các công nghệ bảo mật (blockchain) và quyền lợi tốt hơn.

  Ngoài mạng xã hội, cuộc “chơi lớn” với dự án tiền điện tử có thể còn thu hút các “ông lớn” thương mại điện tử, ứng dụng di động trên thế giới nhập cuộc.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: kenhtiendientu.com

  Show Comments

  No Responses Yet

  Leave a Reply