1
3

OECD: ICO là công cụ tài chính tiềm năng song chưa phải một giải pháp đại trà

Tổ chức hợp tác và phát triển Kinh tế (OECD) cho rằng ICO có thể là công cụ tài chính hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) – nhưng lĩnh vực này vẫn chưa phát triển và đủ tính pháp lý để triển khai “đại trà”.

  Tổ chức hợp tác và phát triển Kinh tế (OECD) cho rằng ICO có thể là công cụ tài chính hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)
  Tổ chức hợp tác và phát triển Kinh tế (OECD) cho rằng ICO có thể là công cụ tài chính hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)

  Một bài viết, được tổ chức kinh tế quốc tế đăng tải hôm thứ Ba, cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về ICO và những phương pháp phân phối các loại token, bao gồm airdrop, và nghiên cứu cách các token xây dựng trên công nghệ sổ cái phân tác (DLT) có thể được khái thác cho hoạt động gây quỹ cho các công ty quy mô vừa và nhỏ.

  Bài viết lưu ý không đề cập đến các nỗ lực pháp lý hiện tại. Ngoài ra, các tác giả cũng cho biết bài viết được “dựa trên lý thuyết của các dự án chào bán token nhưng không nên được sử dụng là hướng dẫn ICO.”

  Mặc dù ICO có thể hữu dụng để gọi vốn, tính thiếu chặt chẽ của không gian này khiến cho việc định giá trở nên khó khăn. Và chính vì vậy ảnh hưởng đến số tiền mà các công ty có thể huy động được.

  “Mặc dù ICO được xem là giải pháp tài chính cho các SMEs, song, về bản chất, ICO không phải là giải pháp đúng cho mọi dự án và nên được phân biệt giữa các sản phẩm blockchain và sản phẩm dịch vụ khác không được xây dựng trên nền tảng công nghệ DLT.”

  Ngoài ra, OECD cũng lập luận các sự thiếu sót về pháp lý khiến cho các công ty không dám đặt niềm tin vào công cụ tài chính này.

  Thậm chí, ngoài những lỏng lẻo về mặt quy định pháp luật, thực tế rằng các ICO thực hiện giai đoạn “gây quỹ giai đoạn đầu” làm gia tăng rủi ro cho nhà đầu tư khi không ai hiểu được chính xác mình đang mua gì trong một đợt chào bán trong khi token vẫn chưa được hoàn thiện.

  Vì thế, bài báo cáo cho biết, những tiềm năng “gọi vốn” của hình thức ICO đang bị giới hạn.

  “Vì thế không phù hợp khi áp dụng cơ chế huy động vống ‘đại trà’ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì những dự án này chưa hẳn được xây dựng trên nền tảng DLT hoặc sẽ có lợi từ hiệu ứng của mạng lưới.”

  Theo Coindesk

  OECD: ICO là công cụ tài chính tiềm năng song chưa phải một giải pháp đại trà

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được dịch bởi: Kenhtiendientu

  Show Comments

  No Responses Yet

  Leave a Reply