1

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck cân nhắc triển khai IEO

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Nhật Bản Coincheck hiện đang cân nhắc phát triển nền tảng IEO để gọi vốn thông qua utility token.

  Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck cân nhắc triển khai IEO
  Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck cân nhắc triển khai IEO

  Nền tảng

  Sau khi được mua lại bởi công ty dịch vụ tài chính Monex Group trong tháng 4 năm 2018, Coincheck đã tiết lộ kế hoạch triển khai IEO trong một thông báo, tin từ Cointelegraph Nhật Bản ngày 22/8.

  Cũng theo báo cáo trên, Coincheck đã bắt đầu nghiên cứu hoạt động gọi vốn trên nền tảng utility token, khẳng định IEO đang là một xu hướng mới trong thị trường và đảm bảo độ an toàn cho quá trình gọi vốn.

  Trong một thông báo, Coincheck cho biết họ đang hướng đến các công ty và dự án chưa gọi vốn sử dụng token hiện đang có kế hoạch phát triển kinh doanh. Coincheck cho biết thêm rằng kế hoạch này đang được cân nhắc dựa trên những quy định và chỉ thị trừ FSA Nhật Bản.

  IEO và ICO

  IEO là một hình thức gọi vốn được quản lí và chấp thuận bởi sàn giao dịch. Ngược lại với hình thức ICO khi việc gọi vốn được thực hiện bởi chính đội ngũ dự án, IEO lại được thực hiện bởi chính các sàn giao dịch lớn, như nền tảng Binance Launchpad từ sàn giao dịch Binance.

  Sau cơn sốt ICO năm 2017, nhiều ý kiến cho rằng hình thức này là quá rủi ro để tham gia, IEO bỗng trở thành một xu hướng mới. Theo báo cáo từ The Block, khoảng 12 sàn giao dịch tiền điện tử lớn toàn cầu đã thông báo thực hiện IEO trên nền tảng của mình trong năm 2019, bao gồm OKEx, Huobi và Bittrex.

  Thêm vào đó, các startup đã huy động được hàng triệu USD lượng vốn dù cho ICO đã suy thoái kể từ giữa năm 2018.

  Theo Cointelegraph

  Đánh giá bài viết

  Được dịch bởi: Kenhtiendientu

  Show Comments

  No Responses Yet

  Leave a Reply