3
6

Số liệu lợi nhuận của Bitmain liên tục giảm trong hồ sơ đệ trình IPO

Số liệu lợi nhuận Bitmain giảm trong IPO

Lợi nhuận của Bitmain, công ty công nghệ Trung Quốc, có thể thấp hơn đáng kể so với ước tính ban đầu, được cung cấp trong các tài liệu liên quan đến vòng tài trợ giai đoạn đầu, Financial Times đưa tin.

Lợi nhuận của Bitmain bị giảm trong hồ sơ IPO

Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai tháctiền điện tử lớn nhất thế giới, được áp dụng đợt chào bán công khai lần đầu trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) vào tháng 9 năm 2018, với mục tiêu tăng số vốn lên tới 18 tỷ USD. Tuy nhiên, con số lợi nhuận ròng năm 2017 do công ty cung cấp trước các vòng tài chính có sự khác biệt đáng kể với xu hướng giảm rõ ràng.

Con số lợi nhuận ròng năm 2017 là 1,25 tỷ USD được ghi trong các tài liệu được chuẩn bị trước đợt gây quỹ Series B trị giá 400 triệu USD của Bitmain, dẫn dắt bởi Sequoia Capital China. Vào tháng 8 năm 2018, lợi nhuận đã giảm xuống còn 1,1 tỷ USD, và gần đây nhất trong bản cáo bạch IPO, Bitmain đã giảm lợi nhuận ròng năm 2017 xuống còn 701,4 triệu USD.

Mặc dù dịch vụ thu thập thông tin và kiểm toán viên của công ty đều không giải thích được sự khác biệt mà Financial Times yêu cầu, các nhà đầu tư đã bày tỏ ý kiến ​​khác nhau về số liệu lợi nhuận và tương lai của Bitmain nói chung.

“Các con số khác nhau cho thấy rằng nhà quản lý không biết cách giao tiếp với thị trường vốn. Nó chỉ cho thấy rằng họ không đủ tinh vi và có thể quá hung hăng”, một nhà đầu tư tại Trung Quốc nhận xét.

Nghi ngờ về các con số

Hầu hết các chuyên gia tin rằng sự thành công của công ty để vượt qua tình trạng hiện tại của nó là làm tốt nhiệm vụ tại cương vị là một nhà sản xuất chip khai thác tiền điện tử, một mô hình được coi là đầu cơ với ít giá trị nội tại.

Khi Bitmain chấp nhận thanh toán cho thiết bị tiền điện tử của mình, các đồng tiền kỹ thuật số đại diện cho một phần đáng kể tài sản của công ty – 28% theo bản cáo bạch IPO. Tuy nhiên, rất khó khăn để đánh giá giá trị của những sở hữu này khi xét đến bản chất dễ bay hơi của thị trường tiền điện tử.

Vào cuối tháng 6, Bitmain đã tuyên bố rằng các tài sản mã hóa mà họ nắm giữ bằng Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum trị giá 886,9 triệu USD. Nhưng các chuyên gia trong ngành, kể cả David Vorick, của Siacoin, hoài nghi về điều này, nói rằng đó chỉ ước tính quá lạc quan.

Những con số lợi nhuận và tài sản mơ hồ khiến một số người nghi ngờ về tính công bằng của việc định giá của công ty và các lý do để đạt được các mục tiêu gây quỹ.

Nguồn Cryptovest

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về con số lợi nhuận Bitmain mà đưa ra? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply