Tether đối mặt với làn sóng tẩy chay, bị cộng đồng Reddit yêu cầu…

Có vẻ như năm nay là năm hạn của cả Tether và Bitfinex, khi mà cả hai công ty này liên tục vướng vào những rắc rối không đáng có. Mới đây, Tether tiếp tục phải đối mặt với làn sóng tẩy chay trên Reddit và yêu cầu các sàn giao dịch phải hủy niêm yết đồng coin này.

  Tether đối mặt với làn sóng tẩy chay

  Trong tháng trước, như Blogtienao đã đưa tin Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ của tiểu bang New York đã cáo buộc rằng rồi sau đó sử dụng nguồn vốn của Tether để bù đắp vào khoản lỗ. Sau đó, trong một nguồn tin cho biết Bitfinex có quyền truy cập tới 900 triệu USD kho tiền mặt dự trữ của Tether. Do đó, Bitfinex đã bị cáo buộc là đã lấy không dưới 700 triệu USD của Tether để bù đắp vào khoản lỗ khổng lồ trên và còn dùng nó để xử lý các yêu cầu rút tiền của khách hàng. Điều này đã nói lên rằng Tether không còn được hỗ trợ 100% bởi USD và trong một báo cáo gần đây cho thấy chỉ 74% tổng nguồn cung USDT là được bảo chứng bằng tiền mặt.

  Với tất cả những vụ lùm xùm trên giống như “giọt nước làm tràn ly”, khiến cho cộng đồng crypto mất dần niềm tin vào Bitfinex và Tether. Và mới đây, hậu quả là một làn sóng đòi tẩy chay đã nổ ra trên Reddit, yêu cầu các sàn giao dịch phải hủy niêm yết USDT.

  Sự việc này ngay lập tức gây chú ý trong giới crypto trên Reddit, thu hút nhiều nhà đầu tư vào bàn luận sôi nổi.

  tether reddit
  Cộng đồng crypto trên Reddit lên tiếng kêu gọi có nên hủy niêm yết Tether (USDT)

  Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cũng đã lên tiếng nói về vụ này:

  Giờ đây Tether không còn minh bạch 100% vì những bê bối trong thời gian qua, trong tương lai tôi hy vọng sẽ có một stablecoin khác đáng tin cậy hơn

  Ngoài ra nổi bật là sàn giao dịch IQFinex của Thụy Sĩ đã hủy niêm yết Tether vào ngày 3/5 vừa qua.

  Tuy nhiên, bên cạnh những hưởng ứng kêu gọi tẩy chay Tether, một số nhà đầu tư khác thì khuyên rằng “chúng ta nên bình tĩnh”, suy xét mọi việc cho thật thấu đáo, bởi kể cả có hủy niêm yết Tether cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, thậm chí còn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn cho thị trường tiền điện tử, khi mà Tether đang đóng vai trò quan trọng trong nguồn cung cho thị trường.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: kenhtiendientu.com

  Show Comments

  No Responses Yet

  Leave a Reply