2
5

Tin đồn chưa được xác thực: Jihan Wu và Jenke Group sẽ sớm rời bỏ vị trí CEO của Bitmain

Jihan Wu và Jenke Group từ chức

Jihan Wu và Jenke Group sẽ sớm rời bỏ vị trí là CEO của nhà sản xuất máy đào tiền điện tử hàng đầu ASIC Bitmain. Tin đồn về sự ra đi của họ đã được trang tin tức địa phương Odaily đưa tin vào ngày 28/12.

Od Daily trích dẫn một nguồn giấu tên hiểu tường tận về tin tức này, rằng Bitmain hiện đang trong giai đoạn chuyển giao. Hơn nữa, bài báo cũng chỉ ra rằng các nhân viên được cho là không mấy lạc quan về kết quả của một hệ thống CEO kép.

Trang tin tức này cũng lưu ý rằng người kế nhiệm được cho là một nhân vật họ Wang mà không cung cấp thêm thông tin.

Vào giữa tháng 11, truyền thông địa phương Trung Quốc đưa tin rằng Wu sẽ không còn có thể ảnh hưởng đến các quyết định của Bitmain, vì cho rằng ông đã bị giáng chức từ vị trí giám đốc sang giám sát.

Hôm nay, Odaily cũng báo cáo rằng các nguồn không xác định đã tuyên bố rằng Bitmain đang có kế hoạch ngừng tất cả các hoạt động khai thác và đã ủy quyền cho các đại lý có liên quan bán Antminer S9 đã sử dụng. Điều này, theo bài báo, có nghĩa là công ty sẽ sa thải hơn 500 nhân viên.

Vào giữa tháng 5, Wu đã nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng nhà sản xuất đang xem xét chuyển sang trí thông minh nhân tạo (AI) trong bối cảnh tiền điện tử tại Trung Quốc bị đàn áp. Vào thời điểm đó, Wu dự đoán rằng các chip AI có thể chiếm khoảng 40% doanh thu của Bitmain trên trong năm năm tới.

Bài báo của Od Daily đã đề cập đến bộ phận AI, lưu ý rằng việc sa thải sẽ bao gồm những người từ các đội ngũ AI, khai thác, nước ngoài và BCH Copernicus client.

Vào cuối tháng 12, các nguồn truyền thông xã hội Trung Quốc cho biết Bitmain đã bị cáo buộc sa thải toàn bộ nhân viên của các nhà phát triển BCH.

Bitmain đã không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph về những thay đổi của CEO hoặc vấn đề sa thải tại thời điểm thực hiện bài viết.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về tin đồn này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply