3
8

Tin shock: Bitmain – Ông trùm khai thác tiền điện tử có thể cắt giảm hơn 50% nhân viên

Tin shock: Bitmain - Ông trùm khai thác tiền điện tử có thể cắt giảm hơn 50% nhân viên

Dovey Wan, một doanh nhân về tiền điện tử nổi tiếng ở châu Á và là người trong cuộc, gần đây đã thu hút sự chú ý đến một bài đăng trên phiên bản LinkedIn của Trung Quốc (thông thường có độ chính xác rất cao, được đăng bởi chính nhân viên của họ) cho biết rằng Bitmain, gã khổng lồ khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Bắc Kinh, đã sẵn sàng để bắt đầu cắt giảm nhân viên quyết liệt. Bài đăng đưa ra thông báo rằng Bitmain có thể bắt đầu sa thải trong tuần tới.

Bitmain có thể cắt giảm hơn 50% nhân viên

⚠️⚠️⚠️

Có bài đăng trên Linkedin Trung Quốc (thường có độ chính xác rất cao, được đăng bởi chính nhân viên) cho biết rằng Bitmain sẽ bắt đầu sa thải vào tuần tới …

Tin tức trong luồng cho biết kế hoạch sẽ thực hiện với hơn 50% số lượng nhân viên???!

Wan, trích dẫn nguồn tin, tuyên bố rằng có tới 50% nhân viên của công ty có thể bị loại bỏ. Và xem xét rằng Bitmain có ý định có tới 2.000 nhân viên, quyết định kinh doanh này chắc chắn sẽ tàn phá toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử nói chung. Anh thậm chí còn nói thêm rằng “tác động là [rất lớn]”, và nhấn mạnh vào thực tế rằng sự kiện này, nếu có thật, có thể biến cảnh khai thác tiền điện tử trở nên hoàn toàn sai trái.

Những tin đồn này càng trở nên nóng hơn khi Bitmain, được cho là trị giá hơn 10 tỷ USD, đã đóng cửa trung tâm phát triển blockchain có trụ sở tại Israel, một sáng kiến ​​được thành lập vào năm 2016 với 23 nhân viên. Một trang tin tức địa phương tuyên bố rằng việc đóng cửa Bitmaintech Israel là do sự thất bại của thị trường tiền điện tử gần đây.

Nhưng tại sao?

Gadi Gilkberg, cựu giám đốc trung tâm, nói với Globes:

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một sự rung chuyển trong vài tháng qua, điều này đã buộc Bitmain phải kiểm tra các hoạt động khác nhau trên toàn cầu và tập trung kinh doanh theo tình hình hiện tại.

Một lần nữa, nguyên nhân tại sao những tin đồn này có khả năng bị ném đá kịch liệt có lẽ là do Bitmain, có tình hình tài chính bấp bênh, được xúc tác bởi điều kiện thị trường giảm giá 2018 đã gây khó khăn cho mọi góc cạnh của ngành công nghiệp này. Hơn nữa, việc Bitmain có phân bổ đáng kể vào Bitcoin Cash (BCH), gần đây đã bị sập (nhưng sau đó đã phục hồi phần lớn), có khả năng đã đặt công ty vào tình thế hiểm nghèo.

Thị trường gấu đã ảnh hưởng đến Bitmain, nhưng một số công ty khởi nghiệp tiền điện tử hàng đầu khác cũng vậy.

Các công ty khác cũng hành động tương tự

Mới đây Status cũng tiết lộ rằng họ đã cắt giảm 25% nhân viên của mình (~ 25 nhân viên). Jarrad Hope, người đồng sáng lập của công ty mới nổi, đã tuyên bố rằng khi lợi nhuận của ông bị giảm mạnh, thì việc sa thải những nhân viên không cần thiết là hoàn toàn hợp lý.

Steemit, công ty tư nhân đứng sau một nền tảng truyền thông phi tập trung cùng tên, cũng phải trải qua một sự thay đổi trong kinh doanh trong những tuần gần đây. Như EWN đã báo cáo trước đó, Giám đốc điều hành Steemit Ned Scott đã thông báo trên kênh Youtube cá nhân của mình rằng sẽ sa thải gần 70% nhân viên trong đội ngũ. Studio phát triển Ethereum, ConsenSys, tiếp bước, tuyên bố rằng họ đã loại bỏ 13% nhân viên của mình, điều này rõ ràng cho thấy các startup phân tán đã hoạt động vượt quá mức tài trợ của nó.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Tin shock: Bitmain – Ông lớn khai thác tiền điện tử có thể cắt giảm hơn 50% nhân viên” mà kenhtiendientu gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply