3
8

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 04/12 – 07/12/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 04/12 – 07/12/2018

1. Xác nhận: Hợp đồng tương lai Bitcoin của Nasdaq sẽ được tung ra thị trường trong nửa đầu năm 2019

Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới, Nasdaq, đã xác nhận nó dự định sẽ tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin trong “nửa đầu” năm 2019, theo tờ báo hàng ngày của Anh The Express đưa tin hôm thứ 2, ngày 03/12.

Trước đó, như kenhtiendientu đã báo cáo, hai nguồn tin nội bộ đã rò rỉ thông tin về kế hoạch này cho Bloomberg vào cuối tháng 11.

Christinat nói với The Express rằng gã khổng lồ của thị trường chứng khoán đã để ý đến lĩnh vực tiền điện tử “trong nhiều năm” và đã nghiên cứu về sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) của mình trong phần lớn năm 2018. Ông nói thêm:

“Chúng tôi đã đặt rất nhiều tiền và sức lực vào việc phân phối khả năng để thực hiện điều này và chúng tôi đã nghiên cứu về nó trong một thời gian dài – trước khi thị trường rơi vào tình trạng hỗn loạn, và điều đó sẽ không ảnh hưởng đến sự tính toán thời gian ra mắt bằng bất cứ cách nào. Không. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này cho dù thế nào đi chăng nữa.”

Xác nhận: Hợp đồng tương lai Bitcoin của Nasdaq sẽ được tung ra thị trường trong nửa đầu năm 2019

2. Hết tiền, đội phát triển Ethereum Classic (ETC) tuyên bố ngừng hoạt động

Trong một tweet mới đây, một team trong hàng ngũ phát triển Ethereum Classic (ETC), đã tuyên bố rằng những khó khăn về tài chính đã khiến họ khó có thể tiếp tục hoạt động.

Các tweet trên trang chủ của họ bao gồm một ảnh chụp màn hình của thông báo từ người sáng lập ETCDEV và CTO, Igor Artamonov, đã viết như sau:

“Thật không may ETCDEV không thể tiếp tục làm việc trong tình hình hiện nay và phải thông báo ngừng các hoạt động hiện tại của chúng tôi”

Theo trang web của nhóm, nhóm phát triển Ethereum Classic chịu trách nhiệm duy trì Classic Geth, máy chủ chính cho blockchain ETC. Họ cũng đã đóng góp vào các dự án gốc, chẳng hạn như Emerald để giúp những người khác phát triển trên blockchain ETC, Emerald Wallet cho người dùng bình thường và SputnikVM dưới dạng EVM độc lập, mô-đun, có thể nhúng và IoT.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, sự kiện này không phải là một dấu chấm hết cho ETC, bởi vì ETCDEV chỉ là một trong nhiều đội phát triển mạng lưới này. Ngoài ra còn có IOHK (Grothendieck), Ethereum Commonwealth, ETC Labs và ETC Cooperative.

Hết tiền, đội phát triển Ethereum Classic (ETC) tuyên bố ngừng hoạt động

3. USDC, True USD, Paxos và Gemini USD được niêm yết trên Bitfinex: Xua tan những quan ngại về mối quan hệ “nhập nhằng” với Tether?

Sau những động thái tương tự từ các nền tảng giao dịch khác, Bitfinex hôm 04/12 đã công bố việc niêm yết 4 stablecoin bao gồm USDC, True USD, Paxos và Gemini USD trên nền tảng của mình.

Thông báo trên twitter cho biết:

“Từ ngày hôm nay, khách hàng có thể truy cập vào tất cả các stablecoin lớn tại Bitfinex, bởi chúng tôi đã tung ra USDC, True USD, Paxos và Gemini USD sau Tether và Dai (DAI) hiện có của chúng tôi.”

Với việc bổ sung USDC, True USD, Paxos và Gemini USD, Bitfinex giờ có tổng cộng 6 stablecoin khác nhau. Tuy nhiên, như đã nêu trên Medium, các khoản gửi và rút tiền sẽ bị giới hạn cho các trader đã xác minh tài khoản, mặc dù giao dịch vẫn không bị ảnh hưởng bởi trạng thái xác minh.

Stablecoin đầu tiên được ra mắt trên Bitfinex chính là Tether, đồng tiền điện tử vốn gây nhiều lùm xùm, tranh cãi về mối quan hệ không minh bạch giữa hai nền tảng này. Sau những tai tiếng đó, nhiều stablecoin mới đã được triển khai nhằm thay thế Tether trong năm 2018. Và việc Bifinex thêm các stablecoin khác trên nền tảng của mình có thể là một hành động xoa dịu cộng đồng, nhằm giảm bớt những quan ngại về mối quan hệ giữa nó và Tether.

USDC, True USD, Paxos và Gemini USD được niêm yết trên Bitfinex: Xua tan những quan ngại về mối quan hệ “nhập nhằng” với Tether?

4. XRP trở thành cơ chế thanh toán đầu tiên trên ứng dụng thanh toán toàn cầu của Liên minh Blockchain R3

Hôm thứ tư (05/12/2018), R3 đã công bố việc ra mắt ứng dụng Corda Settler mới, cho phép thanh toán các nghĩa vụ phát sinh trên nền tảng Blockchain Corda được thực hiện thông qua bất kỳ hệ thống thanh toán nào trên thế giới, cả truyền thống và dựa trên Blockchain. Ngoài ra, XRP hiện tại sẽ là đồng tiền điện tử đầu tiên và duy nhất được hỗ trợ như một cơ chế thanh toán.

Trong bài đăng trên trang web, R3 đã trình bày về cách mà XRP được sử dụng. Theo đó:

“Khi một nghĩa vụ thanh toán phát sinh trên Corda trong quá trình kinh doanh, một bên ngay lập tức có quyền lựa chọn yêu cầu thanh toán bằng cách sử dụng XRP. Bên kia có thể được thông báo rằng việc thanh toán bằng XRP đã được yêu cầu và họ phải cung cấp tin tức về khoản thanh toán đến địa chỉ được yêu cầu trước thời hạn quy định. Một khi một dịch vụ oracle xác nhận việc thanh toán đã được thực hiện thì khi ấy cả hai bên có thể coi như nghĩa vụ đã được giải quyết.”

Richard Gendal Brown, Giám đốc công nghệ tại R3, cho biết:

“Mặc dù Settler sẽ được mở cho tất cả các dạng tài sản mã hóa và tài sản truyền thống, nhưng sự chứng minh bằng XRP là bước đi hợp lý tiếp theo trong việc cho thấy cách thức đạt tới sự chấp nhận và sử dụng rộng rãi các tài sản số để chuyển giao giá trị và thực hiện thanh toán.”

XRP trở thành cơ chế thanh toán đầu tiên trên ứng dụng thanh toán toàn cầu của Liên minh Blockchain R3

5. Coinbase bổ sung hỗ trợ cho Zcash trên nền tảng bán lẻ và ứng dụng di động

Nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và ví tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase đã đưa ra hỗ trợ cho Zcash (ZEC) tại Coinbase.com và các ứng dụng Android và iOS của mình, theo một bài đăng trên blog được đăng tải ngày 5 tháng 12.

Theo thông báo từ phía Coinbase, khách hàng của họ hiện có thể mua, bán, gửi, nhận và lưu trữ ZEC. Đồng coin sẽ có sẵn cho khách hàng ở hầu hết các khu vực pháp lý, nhưng ban đầu khách hàng từ Vương quốc Anh và tiểu bang New York sẽ không thể sử dụng dịch vụ này. Coinbase lưu ý rằng các khu vực pháp lý khác có thể được bổ sung sau này.

Động thái này theo sau việc ZEC được niêm yết trên nền tảng Coinbase Pro vào cuối tháng 11. Sàn giao dịch sau đó lưu ý rằng giao dịch trên ZEC/USD order book sẽ chỉ bắt đầu sau khi thanh khoản đủ được thiết lập.

Coinbase bổ sung hỗ trợ cho Zcash trên nền tảng bán lẻ và ứng dụng di động

kenhtiendientu tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 04/12 – 07/12/2018 mà kenhtiendientu gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply