3
6

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 09/11 – 13/11/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 09/11 – 13/11/2018

1. SEC Hoa Kỳ buộc tội, phạt nhà sáng lập EtherDelta về việc vận hành sàn giao dịch chứng khoán chưa được đăng ký!

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Zachary Coburn, người sáng lập nền tảng giao dịch tiền điện tử EtherDelta, về việc vận hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký, theo một thông cáo báo chí của SEC tiết lộ hôm thứ Năm, ngày 8 tháng 11.

EtherDelta, phục vụ như một thị trường thứ cấp để giao dịch token ERC20, cho phép người dùng mua và bán tài sản kỹ thuật số bằng một order book và các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum Blockchain.

Theo SEC, trong khoảng thời gian 18 tháng hoạt động, người dùng EtherDelta đã đặt hơn 3.6 triệu lệnh cho các token, bao gồm cả những token được coi là chứng khoán theo luật liên bang của Hoa Kỳ.

Cơ quan cho biết rằng hầu hết các lệnh đã được thực hiện sau báo cáo DAO mà SEC đã phát hành vào tháng 6 năm 2017. Theo luật hiện hành, EtherDelta có nghĩa vụ phải đăng ký tại Hoa Kỳ hoặc nộp đơn xin miễn; tuy nhiên, SEC lưu ý rằng nền tảng này đã không làm như vậy.

SEC Hoa Kỳ buộc tội, phạt nhà sáng lập EtherDelta về việc vận hành sàn giao dịch chứng khoán chưa được đăng ký!

2. Sau Coinbase, giờ đến lượt Circle niêm yết Basic Attention Token (BAT)

Circle Invest, nền tảng tập trung vào tài sản tiền điện tử của Circle, đã tiết lộ rằng nó sẽ bổ sung thêm Basic Attention Token (BAT) vào nền tảng “Đầu tư” của nó, tương tự như Coinbase

BAT giờ đây sẽ là tài sản mã hóa thứ 12 của Circle Invest, sự bổ sung này chỉ sau vài tuần sau khi công ty này thực hiện một động thái để khởi động hỗ trợ cho Stellar Lumens (XLM), EOS, 0x (ZRX) và QTUM.

Giống như những đồng tiền điện tử được niêm yết trước đây trên nền tảng, BAT sẽ được mua thông qua hệ thống mua/bán truyền thống của nó hoặc bằng cách sử dụng tính năng “Buy The Market”, cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư chỉ bằng một lần nhấn.

Sau Coinbase, giờ đến lượt Circle niêm yết Basic Attention Token (BAT)

3. Binance mở cửa đối với các nhà đầu tư tổ chức?

Cách thời điểm ra mắt của Bakkt (12/12/2018) chỉ trong một vài tuần nữa, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Binance đã công bố danh sách các sản phẩm và dịch vụ hướng tới việc thu hút các nhà đầu tư tổ chức. Sàn giao dịch đang đặt sẵn nền móng cho dòng vốn lớn được kỳ vọng đến từ các nhà đầu tư tổ chức cũng như các cá nhân có thu nhập ròng cao.

Binance muốn chuẩn bị trước cho nhu cầu tiềm năng này bằng cách thực hiện các hành động sau đây:

  1. Tiếp tục xây dựng công nghệ cần thiết để cung cấp mức độ bảo mật, độ tin cậy và tính thanh khoản cao nhất trên nền tảng của nó
  2. Chọn lọc các coin và token có thể giao dịch được
  3. Cung cấp các dịch vụ đặc biệt cho các trader có khối lượng giao dịch lớn như các chương trình giảm phí giao dịch theo các cấp
  4. Tăng cường hỗ trợ cho các tài khoản doanh nghiệp bao gồm tùy chỉnh API và giới hạn rút tiền
  5. Tạo ra một bộ phận mới được gọi là Binance Research.

Binance mở cửa đối với các nhà đầu tư tổ chức?

4. Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG Bank khám phá công nghệ của Ripple cho dịch vụ thanh toán xuyên biên giới mới

Hôm thứ 6 (ngày 09/11/2018), MUFG Bank, đơn vị ngân hàng hàng đầu của Tập đoàn Tài chính toàn cầu Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) – ngân hàng lớn thứ 5 thế giới (theo tổng tài sản) – đã thông báo về việc ký một Biên bản Ghi nhớ (MoU) với Banco Bradesco, một trong những ngân hàng lớn nhất Brazil, nhằm hợp tác phát triển một dịch vụ thanh toán xuyên biên giới mới giữa Nhật Bản và Brazil, sử dụng công nghệ của Ripple.

Thông cáo báo chí của MUFG nói rằng mặc dù “mối quan hệ giữa MUFG Bank và Bradesco có từ năm 1973 khi một ngân hàng tiền thân của MUFG Bank đầu tư vào tổ chức tài chính Brazil”, nhưng MoU lần này là “một sự mở rộng của một thỏa thuận hợp tác từ tháng 09/2017 giữa MUFG Bank và Bradesco, đồng thời đại diện cho cam kết kinh doanh gần đây nhất của các ngân hàng.”

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG Bank khám phá công nghệ của Ripple cho dịch vụ thanh toán xuyên biên giới mới

5. Hard fork Bitcoin Cash: Bitcoin SV đang thắng thế trong “cuộc chiến” hashrate với Bitcoin ABC?

Đợt hard fork Bitcoin Cash đang ngày càng nóng hơn khi các số liệu chỉ ra rằng Bitcoin SV có thể có giá trị thấp hơn, nhưng được nhiều thợ đào hỗ trợ hơn, điều làm mọi thứ sau ngày 15/11 khó lường hơn bao giờ hết.

Dựa trên số liệu thống kê trên Coin Dance, khá bất ngờ là Bitcoin ABC lại đang bị các thợ đào quay lưng. Thay vào đó, Bitcoin SV lại đang được dự đoán sẽ là chuỗi thống trị mạng lưới sau đợt hard fork này.

Tuy nhiên, số liệu thống kê của Coin Dance không phải yếu tố quyết định. Thông số này đơn giản là dựa trên số lượng thợ đào có thể hỗ trợ mỗi dựa vào lựa chọn hiện tại của họ, thời gian vẫn còn nhiều và điều gì cũng có thể xảy ra. Nếu mọi chuyện tiếp diễn như hiện tại, Bitcoin SV sẽ có hơn 50% hỗ trợ từ các thợ đào. ABC có khoảng 20% ​​hoặc nhiều hơn một chút, trong khi Bitcoin Unlimited cũng có con số tương tự. Các node không nâng cấp sẽ chiếm khoảng 5-6% và trở thành chuỗi yếu nhất trong số những chuỗi chia tách.

Tình trạng này phần nào tương tự như đợt chia tách BTC-BCH trong năm 2017. Có thể lịch sử sẽ lặp lại một lần nữa. Thợ đào có thể chuyển đổi qua lại giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV, tùy thuộc vào đồng tiền nào có giá trị cao nhất. Như vậy, kết quả hiện tại của Coin Dance chỉ cho chúng ta thấy một phần của câu chuyện. Khi đợt hard fork Bitcoin Cash hoàn thành, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Bây giờ, người ta chỉ có thể suy đoán về những gì có thể xảy ra trong một vài ngày kể từ hôm nay.

Hard fork Bitcoin Cash: Bitcoin SV đang thắng thế trong “cuộc chiến” hashrate với Bitcoin ABC?

kenhtiendientu tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 09/11 – 13/11/2018 mà kenhtiendientu gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply