4
8

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 16/10 – 19/10/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 16/10 – 19/10/2018

1. Một trong những tập đoàn tài chính danh giá nhất nước Mỹ Fidelity sẽ giúp khách hàng đầu tư vào Bitcoin

Fidelity Investments, nhà quản lý tài sản lớn thứ năm trên thế giới với 27 triệu khách hàng và 7,2 nghìn tỷ đô la tài sản khách hàng, đã thông báo sẽ khởi động một công ty riêng để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử và thực hiện giao dịch cho các tổ chức.

Theo CNBC, công ty này sẽ được đặt tên là Fidelity Digital Asset Services, đóng vai trò cầu nối giữa các nhà đầu tư tổ chức và ngành công nghiệp tiền điện tử mà từ trước đến nay vốn chỉ tập trung vào các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Fidelity Investments, Abigail Johnson cho biết trong một thông cáo báo chí:

“Mục tiêu của chúng tôi là khiến các tài sản số riêng, chẳng hạn như Bitcoin, trở nên dễ tiếp cận hơn cho các nhà đầu tư. Chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư và thử nghiệm, trong dài hạn, với các phương thức để làm cho các khách hàng của chúng tôi dễ dàng hiểu và sử dụng loại tài sản mới nổi này.”

Một trong những tập đoàn tài chính danh giá nhất nước Mỹ Fidelity sẽ giúp khách hàng đầu tư vào Bitcoin

2. Họa vô đơn chí: Khi Tether “sẩy chân” cũng là lúc OKEx và Huobi thông báo niêm yết thêm các stablecoin khác! Vị thế của Tether bị đe dọa!

Những ngày vừa qua có lẽ là khoảng thời gian đầy khủng hoảng với Tether khi liên tiếp vướng vào những tin tức bất lợi và giá bị sụt giảm nghiêm trọng bắt đầu từ hôm thứ 2. Và mặc dù phục hồi phần nào từ mức thấp nhất trong ngày, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn chưa thể quay trở lại mức 1 USD.

Trong diễn biến mới nhất, OKEx, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, đã công bố sẽ niêm yết 4 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với USDT, bao gồm Gemini Dollar (GUSD), Paxos Standard (PAX), USD Coin (USDC) và TrueUSD (TUSD). Vào lúc 14:00 HKT ngày 16/10, tức 13:00 cùng ngày theo giờ Việt Nam, các đồng tiền điện tử này đã bắt đầu được giao dịch với cả Bitcoin và Tether.

Họa vô đơn chí: Khi Tether “sẩy chân” cũng là lúc OKEx thông báo niêm yết thêm các stablecoin khác! Vị thế của Tether bị đe dọa!

Theo chân OKEx, ngay sau đó, Huobi, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 5 thế giới về khối lượng giao dịch đã công bố sẽ niêm yết 4 stablecoin trên cùng một lúc. Đội ngũ Huobi Global lưu ý rằng các stablecoin đã có sẵn trên Huobi Wallet, trong khi thời gian khởi chạy chính thức và các chi tiết khác sẽ được công bố sau đó.

Theo chân OKEx, Huobi cũng niêm yết đồng loạt 4 stablecoin được hỗ trợ bởi USD!

3. Blockchain Qtum trở thành đối tác của Amazon Web Services tại Trung Quốc

Qtum, một Blockchain hợp đồng thông minh dựa trên PoS, đã tiết lộ rằng nó vừa đạt được một quan hệ hợp tác hợp pháp với một tập đoàn đa quốc gia. Theo đó, startup này đã chính thức hợp tác với bộ phận Trung Quốc của nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Service (AWS).

Thông cáo báo chí cho biết, Qtum và AWS sẽ cùng chung tay phát triển các giải pháp Blockchain-as-a-service (BaaS) cho các doanh nghiệp và nhà phát triển. Quan hệ đối tác sẽ cho phép người dùng AWS phát triển và khởi động các hợp đồng thông minh “một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí” bằng cách sử dụng Amazon Machine Image (AMI).

Simon Wang, giám đốc phát triển kinh doanh lãnh thổ tại AWS China, đã xác nhận về quan hệ đối tác, và nói với CoinDesk trong một email rằng:

“Qtum hiện là đối tác công nghệ AWS và là thành viên của mạng lưới đối tác”.

Theo chia sẻ từ Giám đốc thông tin của Qtum, Mike Palencia, startup và AWS sẽ làm việc cùng nhau để nhận phản hồi từ khách hàng về các trường hợp sử dụng nhiều nhất theo yêu cầu và cung cấp hướng dẫn cho những khách hàng mà bản thân họ không có nhiều nguồn lực phát triển phần mềm.

Blockchain Qtum trở thành đối tác của Amazon Web Services tại Trung Quốc

4. Tron bị tố cáo “dắt mũi” công chúng khi “mối quan hệ đối tác” với Baidu hóa ra chỉ là mua điện toán đám mây

“Cuối cùng, lần đầu tiên hợp tác với gã khổng lồ công nghiệp trị giá hàng chục tỷ USD. Đoán xem?” – đó là những gì mà Justin Yuchen Sun, nhà sáng lập của Tron, đã úp mở trên twitter hôm 12/10, khiến cộng đồng được một phen náo nhiệt bởi những bình luận và suy đoán.

Cùng ngày hôm đó, một trang tin tức địa phương đã tiết lộ về cái tên bí mật mà mọi người đang hết sức tò mò, đó chính là gã khổng lồ công nghệ Baidu của Trung Quốc.

Tuy nhiên, hôm 15/10, hãng tin ODaily đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. Theo đó, Tron sẽ xây dựng, vận hành và gỡ lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Ari Paul, một nhà quản lý quỹ phòng hộ đã chỉ trích:

“Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.”

Tron bị tố cáo “dắt mũi” công chúng khi “mối quan hệ đối tác” với Baidu hóa ra chỉ là mua điện toán đám mây

5. CME: Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng 41% trong quý III

Trong quý 3, sàn giao dịch phái sinh CME báo cáo rằng đã đạt trung bình 5.053 hợp đồng – mỗi cái tương đương với 5 BTC – được giao dịch trong mỗi phiên giao dịch hàng ngày, tương ứng với khối lượng 25.265 BTC.

Tỷ lệ hợp đồng mở (OI) hay chính là số hợp đồng mở trên hợp đồng tương lai Bitcoin của CME cũng tăng đáng kể, tăng 19% so với quý trước lên mức trung bình 2.873.

Với tỷ giá hối đoái hiện tại, khối lượng hàng ngày của CME tương đương với hơn 162 triệu USD.

Điều này làm cho nền tảng trở thành một sàn giao dịch Top 15 trong thị trường giao ngay với khối lượng tương đương với những gì mà gã khổng lồ Hàn Quốc – Upbit và nền tảng phổ biến Hoa Kỳ – Coinbase Pro đã chứng kiến trong 24 giờ qua. Trong số các sàn giao dịch cung cấp cặp giao dịch BTC/USD, thị trường của CME sẽ đứng thứ hai, chỉ sau nền tảng phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông – BitMEX.

CME: Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng 41% trong quý III

kenhtiendientu tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 16/10 – 19/10/2018 mà kenhtiendientu gửi tới bạn đọc! Nếu thấy đây là thông tin hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply