2
7

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 18/01 – 22/01/2019

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 18/01 – 22/01/2019

1. Đội ngũ phát triển Ethereum đề xuất kích hoạt hard fork Constantinople vào cuối tháng 2

Các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã đề xuất kích hoạt Constantinople – một bản nâng cấp toàn hệ thống theo kế hoạch đã bị hoãn vào đầu tuần trước – sang cuối tháng Hai.

Được gọi là hard fork, Constantinople hiện được các nhà phát triển ước tính sẽ trực tuyến trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 28/2, với số block diễn ra hard fork sẽ được thông báo sau.

Đề xuất này được đưa ra trong cuộc họp của các nhà phát triển cốt lõi vào sáng thứ Sáu và những người tham gia bao gồm nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và các nhà phát triển khác, bao gồm Hudson Jameson, Lane Rettig, Afri Schoedon, Péter Szilágyi, Martin Holste Swende, Danny Ryan và Alexey, cùng những người khác.

Quyết định này được đưa ra sau khi công ty kiểm toán hợp đồng thông minh ChainSecurity thông báo về một lỗ hổng bảo mật trong một trong năm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) được đưa vào Constantinople liên quan đến chi phí lưu trữ dữ liệu trên blockchain.

Đội ngũ phát triển Ethereum đề xuất kích hoạt hard fork Constantinople vào cuối tháng 2

2. BitTorrent thông báo sẽ “phát miễn phí” BTT cho những người nắm giữ TRX

Theo bài đăng trên Medium của công ty, bắt đầu từ ngày 11/02 năm nay và tiếp tục cho đến năm 2025, BitTorrent sẽ phân phối các token BTT cho những người nắm giữ Tron (TRX). Ảnh chụp nhanh cơ sở dữ liệu (Snapshot) ban đầu sẽ được chụp khi chiều cao khối đạt 6,6 triệu, con số này có thể xem trên tronscan.org.

Thông báo nêu rõ, dựa trên ảnh chụp nhanh này, BitTorrent Foundation sẽ bắt đầu đợt airdrop 10.890.000.000 BTT đầu tiên, tương ứng với 1,1% tổng nguồn cung lưu hành. Trong 12 tháng sau đó, 11,88 tỷ BTT tiếp theo sẽ được phát cho các holder TRX, tăng tỷ lệ trong tổng nguồn cung lên 1,2%. Tỷ lệ phần trăm được airdrop sẽ tăng 0,1% mỗi năm cho đến khi đạt mức 1,7% vào năm 2025, theo đó con số này sẽ là 1,4 tỷ token mỗi tháng.

Ngoài ra, bài đăng còn nói thêm rằng:

“Để thưởng cho các holder TRX lâu năm của TRON, BitTorrent Foundation cũng có kế hoạch airdrop thêm 99.990.000.000 BTT, trong các sự kiện trực tuyến và ngoại tuyến, tương ứng với 10,1% tổng cung lưu thông.”

Các token sẽ được phát hành theo tỷ lệ 1-1, nghĩa là một TRX sẽ được một BTT và không có yêu cầu nào về số TRX tối thiểu cần phải nắm giữ.

BitTorrent thông báo sẽ “phát miễn phí” BTT cho những người nắm giữ TRX

3. Liên Hợp Quốc: Bitcoin và tiền điện tử là “giới hạn mới” trong tài chính kỹ thuật số!

Báo cáo mới của Liên Hợp Quốc, Khảo sát kinh tế và xã hội thế giới năm 2018, đã đi sâu vào những lợi ích của tiền điện tử, blockchain và công nghệ sổ cái phân tán. Trong đó, Liên Hợp Quốc đã gọi tiền điện tử là một giới hạn mới của tài chính kỹ thuật số. Theo Liên Hợp Quốc, tiền điện tử và công nghệ blockchain nói chung có tiềm năng tạo ra các mô hình kinh doanh mới và mang tính cách mạng, giúp xóa bỏ nạn quan liêu và tăng hiệu quả đáng kể.

Đây không phải là lần đầu tiên Liên Hợp Quốc bày tỏ sự quan tâm đối với tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 5/2018, Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên Hợp Quốc (UNOPS) đã tiết lộ sự hợp tác của họ với IOTA để nghiên cứu cách thức công nghệ đổi mới của IOTA – cung cấp một sổ cái phân tán nguồn mở để quản lý dữ liệu – có thể tăng hiệu quả của các hoạt động của UNOPS. UNOPS cũng đang nghiên cứu giải pháp thanh toán xuyên biên giới của Ripple, theo báo cáo từ Hiệp hội các chuyên gia tài chính từ cuối năm 2017.

Liên Hợp Quốc: Bitcoin và tiền điện tử là “giới hạn mới” trong tài chính kỹ thuật số!

4. Tổng khối lượng giao dịch trên thị trường phái sinh tiền điện tử của Huobi đã vượt ngưỡng 20 tỷ USD

Ra mắt vào tháng 11, song thị trường phái sinh tiền điện tử của Huobi đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Mười lăm ngày trước, họ tiết lộ đã đạt tổng khối lượng 10 tỷ USD và hôm nay họ lại tiếp tục tuyên bố con số này đã cán mốc 20 tỷ USD. Trong một bức thư được gửi đến trang tin CCN, Huobi đã mô tả các mốc thời gian của thị trường phái sinh như sau:

Tổng khối lượng giao dịch trên thị trường phái sinh tiền điện tử của Huobi đã vượt ngưỡng 20 tỷ USD

5. Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất sẽ ra mắt đồng tiền điện tử cho các ngân hàng!

Ủy ban điều hành của Hội đồng điều phối Saudi-UAE đã công bố kết quả của cuộc họp đầu tiên tại Abu Dhabi, trong đó họ đề cập tới các vấn đề chiến lược để phát triển kinh tế, xã hội và các lĩnh vực quân sự trong khu vực.

Trong các vấn đề kinh tế, họ quyết định thử nghiệm các công nghệ blockchain làm cầu nối cho hoạt động tài chính giữa hai nước. Cuối cùng, họ đã công bố một dự án thí điểm cho việc tạo ra một đồng tiền điện tử có tính chất liên ngân hàng, một trường hợp đầu tiên:

Tiền tệ kỹ thuật số xuyên biên giới sẽ được nhắm mục tiêu nghiêm ngặt cho các ngân hàng ở giai đoạn thử nghiệm với mục đích hiểu rõ hơn về ý nghĩa của công nghệ Blockchain và tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán xuyên biên giới. Tiền ảo phụ thuộc vào việc sử dụng cơ sở dữ liệu phân tán giữa các ngân hàng trung ương và các ngân hàng tham gia từ cả hai phía. Nó tìm cách bảo vệ lợi ích của khách hàng, thiết lập các tiêu chuẩn công nghệ và đánh giá rủi ro an ninh mạng. Dự án cũng sẽ xác định tác động của một loại tiền tệ trung tâm đối với các chính sách tiền tệ.

Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất sẽ ra mắt đồng tiền điện tử cho các ngân hàng!

kenhtiendientu tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 18/01 – 22/01/2019 mà kenhtiendientu gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply