2
7

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 18/12 – 21/12/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 18/12 – 21/12/2018

1. Ra mắt Cardano 1.4 – Bản cập nhật thay đổi cách lưu trữ và quản lý dữ liệu

Hôm 18/12, Cardano đã tung ra bản cập nhật rất được chờ đợi, Cardano 1.4.

Bản cập nhật bao gồm sự gia tăng dung lượng lưu trữ cùng với các sửa lỗi code khác, đồng thời dẫn đường cho một sự phân quyền hoàn toàn trong Project Shelly.

Tin tức về bản cập nhật đã được công bố trên một trang web diễn đàn của Cardano. Blog cũng chia sẻ rằng Daedalus, ví ADA, hiện hỗ trợ cho Linux. Bản cập nhật đã được thử nghiệm với Ubuntu 18 và Fedora 28 và được cho là hoạt động với các bản phân phối lớn khác.

Blog cũng đề cập rằng phần backend của Daedalus và Cardano SL đã được viết lại hoàn toàn và đã được thử nghiệm trên đặc tả hình thức cho ví Cardano 3. Nó sẽ mang lại những cải tiến về hiệu suất, độ tin cậy và cải thiện lựa chọn đầu vào để tạo giao dịch. Phiên bản cập nhật của Cardano SL bao gồm API v1 được viết lại, biến nó thành mặc định và phiên bản cũ hơn, API v0 sẽ không còn được sử dụng nữa trong một trong các phiên bản tương lai.

Báo cáo cũng tuyên bố thay đổi cách lưu trữ và quản lý dữ liệu ví. Điều này sẽ dẫn đến tất cả các ví được khôi phục và đồng bộ hóa với lịch sử Blockchain của Cardano, lưu ý rằng quá trình sẽ diễn ra tự động. Bản cập nhật này sẽ được gửi đến người dùng Cardano hiện tại thông qua hệ thống cập nhật Daedalus.

Ra mắt Cardano 1.4 – Bản cập nhật thay đổi cách lưu trữ và quản lý dữ liệu

2. Cập nhật: Coinbase Pro niêm yết Dai, Maker (MKR), Golem (GNT), và Zilliqa (ZIL)

Rạng sáng ngày 19/12, Coinbase Pro, nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của Coinbase, đã tiết lộ rằng họ sẽ niêm yết bốn altcoin lớn. Theo bài đăng trên blog, nền tảng này sẽ niêm yết DAI và Maker (MKR) – hai tài sản kỹ thuật số lớn liên quan đến dự án MakerDao do Andreessen Horowitz hậu thuẫn, Golem (GNT), được mệnh danh là một trong những sản phẩm hứa hẹn nhất của Ethereum và Zilliqa (ZIL), một startup đang hướng tới khởi xướng cuộc cách mạng blockchain 3.0.

Bốn đồng tiền điện tử này đều là các token dựa trên Ethereum.

Việc hỗ trợ cho GNT và DAI ban đầu sẽ có sẵn cho các khách hàng của Coinbase, tại Hoa Kỳ (trừ Tiểu bang New York), Anh, EU, Canada, Singapore và Úc. MKR và ZIL cũng sẽ được cung cấp cho người dùng ở các quốc gia được liệt kê, ngoại trừ Hoa Kỳ, có lẽ là do các ràng buộc về pháp lý.

Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này hiện chưa có trên Coinbase.com, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi trong vài tuần tới.

Cập nhật: Coinbase Pro niêm yết Dai, Maker (MKR), Golem (GNT), và Zilliqa (ZIL)

3. Western Union cân nhắc sử dụng tiền mã hóa, hợp tác với Ripple cho thử nghiệm thanh toán Blockchain

Chủ tịch của Western Union, Odilon Almeida, đã tuyên bố rằng công ty đã sẵn sàng chấp nhận bất kỳ loại tiền tệ nào, có khả năng bao gồm cả tiền mã hóa, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters Plus ngày 17/12 vừa qua.

Odilon Almeida tuyên bố không có sự khác biệt lớn giữa tiền điện tử và các khoản thanh toán kỹ thuật số thông thường, những thứ mà Western Union đã xử lý trong nhiều năm.

Almeida tin rằng lập trường dài hạn của công ty này khiến nó có khả năng sẵn sàng tung ra bất kỳ loại tiền tệ nào, kể cả các loại tiền tệ dựa trên blockchain:

Tuy nhiên, Almeida nghĩ rằng để đạt được việc chấp nhận hàng loạt, tiền điện tử phải giải quyết các vấn đề với sự biến động, quản trị và tuân thủ. Theo giám đốc điều hành Western Union – gợi ý về khái niệm đằng sau một số stablecoin – vấn đề biến động trên thị trường tiền điện tử có thể được giải quyết bằng cách gán giá các đồng coin với một số loại tiền tệ mạnh, chẳng hạn như đồng USD Hoa Kỳ.

Ngoài tiền điện tử, Western Union cũng đang nghiên cứu việc sử dụng blockchain. Theo một thông cáo báo chí đi kèm với video, công ty đã hợp tác với Ripple để “thử nghiệm xem liệu việc gửi thanh toán bằng blockchain có nhanh hơn và ít tốn kém hơn không”, thêm vào đó cho biết rằng, các thử nghiệm đang diễn ra.

Western Union cân nhắc sử dụng tiền mã hóa, hợp tác với Ripple cho thử nghiệm thanh toán Blockchain

4. Ngân hàng tại Brazil sẽ sử dụng Ethereum để phát hành một stablecoin

Trong một tiết lộ độc quyền với CoinDesk, Ngân hàng phát triển kinh tế và xã hội quốc gia Brazil sẽ triển khai một thí điểm cho token BNDES vào tháng 01/2019. Token này chạy trên Blockchain của Ethereumvà được hỗ trợ 1:1 bởi đồng real Brazil. Ngân hàng đã và đang thử nghiệm stablecoin này trong năm 2018 và sẽ sử dụng nó cho các khoản đóng góp có thể khấu trừ thuế tới các tổ chức văn hóa.

Về việc thí điểm, ngân hàng sẽ phát hành vài trăm đô la giá trị BNDES cho hãng phim National Film Agency (Ancine), để tạo ra và thúc đẩy việc sản xuất phim và kịch bản ở Brazil.

Dự án này được phát triển với sự hỗ trợ của nhà phát triển Ethereum Foundation, Alex Van De Sande, nhằm cho phép các nhà làm phim liên kết với Ancine để thu thập và chia sẻ các hồ sơ tài chính trong thời gian thực. Người nhận sẽ chỉ có thể mua lại stablecoin thông qua ngân hàng bằng đồng nội tệ.

Ngân hàng tại Brazil sẽ sử dụng Ethereum để phát hành một stablecoin

5. Peter Brandt: Bitcoin dù có trên 4,000 USD vẫn là “mèo giãy chết”, thị trường tiền điện tử vẫn trong xu hướng giảm!

Nói chuyện với Yahoo Finance, vị Giám đốc điều hành đương nhiệm của Factor LLC lưu ý rằng ông không dự báo BTC sẽ đi về đâu, tốt nhất là nên như vậy. Tài sản có thể đạt $4,600 trong tương lai gần.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nếu BTC phá vỡ trên 4,000 USD, một động thái như vậy có thể được coi là “mèo giãy chết”, chứ không phải là một sự đảo ngược xu hướng dài hạn. “Mèo giãy chết” là khi một tài sản tăng giá sau một đợt suy giảm mạnh, nhưng sau đó lại tiếp tục rớt xuống. Nếu một động thái như vậy trở thành hiện thực và BTC phá vỡ dưới 3,000 USD trong quý 1/2019, ông dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục ở mức 1,200 USD, do tài sản nằm ở giữa kênh xu hướng giảm giá mạnh.

Mặc dù đã vẽ một bức tranh ảm đạm cho tương lai ngắn hạn của thị trường tiền điện tử, Brandt lưu ý rằng cuối cùng, ông tin rằng nó sẽ trở nên thú vị một lần nữa, nhưng không đưa ra bất kỳ mốc thời gian cụ thể nào. Tuy nhiên, ông vẫn duy trì suy nghĩ của mình rằng nếu ngưỡng 1,200 USD bị lủng, BTC sẽ bắt đầu gặp phải sự mất mát của cơ sở người dùng, ngay cả những kẻ “tử thủ”.

Peter Brandt: Bitcoin dù có trên 4,000 USD vẫn là “mèo giãy chết”, thị trường tiền điện tử vẫn trong xu hướng giảm!

kenhtiendientu tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 18/12 – 21/12/2018 mà kenhtiendientu gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply