4
12

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 19/10 – 23/10/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 19/10 – 23/10/2018

1. Hoa Kỳ: SEC triển khai “Trung tâm chiến lược” nhằm giải quyết các vấn đề về công nghệ DLT và tài sản số

Theo một thông báo chính thức được công bố ngày 18/10, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ triển khai một Trung tâm Chiến lược Đổi mới và Công nghệ Tài chính (FinHub).

FinHub sẽ được điều hành bởi Valerie A. Szczepanik, Cố vấn cấp cao cho Digital Assets and Innovation kiêm Phó Giám đốc trong bộ phận Tài chính Doanh nghiệp của SEC.

Trung tâm này nhằm hướng đến việc tạo thuận lợi cho sự tham gia của SEC trong các lĩnh vực liên quan đến fintech, chẳng hạn như, công nghệ sổ cái phân tán DLT (bao gồm cả các tài sản kỹ thuật số), trí tuệ nhân tạo/học máy… Nó cũng sẽ tiếp quản một số nhiệm vụ của những nhóm làm việc hiện đang tập trung vào các vấn đề tương tự.

Ngoài ra, Trung tâm cũng có kế hoạch vận hành một Diễn đàn FinTech, tập trung vào công nghệ DLT và tài sản kỹ thuật số trong năm 2019 tới.

Hoa Kỳ: SEC triển khai “Trung tâm chiến lược” nhằm giải quyết các vấn đề về công nghệ DLT và tài sản số

2. XRP được niêm yết trên nền tảng giao dịch không phí COBINHOOD. Bull run đang cận kề?

Là tin tốt cho những người đam mê XRP và một lượng lớn các nhà đầu tư crypto khi đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới này tiếp tục được niêm yết trên một sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Đợt niêm yết XRP mới nhất đã diễn ra trên COBINHOOD, một nền tảng dịch vụ crypto khá nổi tiếng được biết đến với việc tính phí giao dịch bằng 0. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai đăng ký tài khoản COBINHOOD của họ với crypto sẽ được giao dịch mà không phải chịu một đồng nào trong phí giao dịch. XRP sẽ sẵn sàng giao dịch trên nền tảng mã hóa này bắt đầu từ thứ Sáu ngày 19/10/2018. Điều đó có thể sẽ tạo ra một mốc lịch sử nào đó trong giá của XRP.

Sau khi niêm yết, các trader và nhà đầu tư crypto sẽ có thể nạp tiền, giao dịch hoặc rút tiền XRP trên COBINHOOD. Các cặp giao dịch với XRP bao gồm XRP/USDT và XRP/BTC.

XRP được niêm yết trên nền tảng giao dịch không phí COBINHOOD. Bull run đang cận kề?

3. Huobi công bố ra mắt Stablecoin đặc biệt “Tất cả trong 1” – HUSD

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi công bố hôm 20/10 rằng họ đã tung ra stablecoin riêng có khả năng hoán đổi cho nhau rất độc đáo được gọi là HUSD.

Theo bản phát hành chính thức, giải pháp mới có mục tiêu “loại bỏ sự cần thiết phải lựa chọn giữa nhiều stablecoin.” Khi người dùng gửi bất kỳ loại stablecoin nào vào tài khoản Huobi của mình, họ sẽ được hiển thị là HUSD. Đồng thời, người dùng sẽ có thể rút bất kỳ loại stablecoin nào ngay sau khi số tiền của stablecoin cụ thể hiển thị đủ trong số dư của họ.

Giải pháp HUSD hoàn toàn mới này hiện chỉ hỗ trợ 4 loại stablecoin. Đáng chú ý, Tether (USDT) hoàn toàn bị lơ khỏi sự kiện này. Người dùng sẽ có thể đổi HUSD của họ cho Paxos Standard (PAX), True USD (TUSD), USD Coin (USDC) và Gemini Dollars (GUSD).

Huobi công bố ra mắt Stablecoin đặc biệt “Tất cả trong 1” – HUSD

4. Hard fork Constantinople của Ethereum sẽ bị hoãn lại cho đến năm 2019

Các nhà phát triển hôm thứ 6 đã xác nhận rằng, hard fork tiếp theo của Ethereum, được đặt tên là Constantinople, sẽ bị trì hoãn cho đến đầu năm 2019.

Ban đầu Constantinople được lên kế hoạch kích hoạt vào tháng 11 năm nay. Song, các nhà phát triển đã quyết định hoãn việc thúc đẩy hard fork sau khi tìm thấy một số lỗi trong code được phát hành trên mạng thử nghiệm. Thế nhưng bây giờ, họ lại nhắm đến một thời điểm nào đó vào cuối tháng Giêng hoặc tháng 2, do các nhà phát triển trong cuộc gọi hôm thứ 6 đã đồng ý rằng triển khai hard fork vào tháng tới sẽ là một quyết định không thận trọng.

Nói về điều này trong cuộc họp trực tiếp, nhà phát triển Afri Schoeden đã nhận xét:

“Tôi tiếp tục có cảm giác rằng chúng tôi đang cố gắng vội vã làm điều này và tôi sẽ tán thành việc chúng tôi nên thư giãn và quan sát những gì sẽ xảy ra.”

Hard fork Constantinople của Ethereum sẽ bị hoãn lại cho đến năm 2019

5. Việt Nam: ‘Cá mập’ rục rịch gom máy đào tiền ảo

Tưởng chừng nhà đầu tư đào tiền ảo sẽ “chết” nhưng hy vọng lại được thắp lên trước thông tin Bộ Công Thương mới đây đã đề xuất chưa nên cấm nhập khẩu máy đào tiền ảo, do hiện nay các sản phẩm này đều sử dụng mã HS.8471.80.90. Qua nghiên cứu nhận thấy mã hàng hóa này được sử dụng cho nhiều sản phẩm, trong đó có máy đào tiền ảo.

Ông Vinh, một người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh máy đào tiền ảo tại TP.HCM, cho biết: Hiện nay giá máy đào tiền ảo (còn gọi là trâu cày) rớt thảm chỉ còn 12-15 triệu đồng/máy tùy loại, trong khi trước đây có khi trên 100 triệu đồng mỗi máy. Tuy nhiên, thị trường máy đào ở tại TP.HCM và một số thành phố xuất hiện các “cá mập” (shark) có tiềm lực tài chính lớn gom hàng với lượng lớn máy đào khi giá bán quá rẻ. Ông Vinh bình luận:

“Có lẽ các ông lớn do nắm thông tin sẽ mở cửa cho nhập lại máy đào trở lại và họ kỳ vọng giá máy lẫn giá tiền ảo tăng trưởng tích cực nên đổ tiền để gom máy đào.”

Việt Nam: Cá mập’ rục rịch gom máy đào tiền ảo

kenhtiendientu Tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 19/10 – 23/10/2018 mà kenhtiendientu gửi tới bạn đọc! Nếu thấy đây là thông tin hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply