2
6

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 22/01 – 25/01/2019

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 22/01 – 25/01/2019

1. CBoE rút đơn xin cấp phép Bitcoin ETF do Chính phủ Mỹ đóng cửa

Sàn giao dịch CBOE BZX đã rút yêu cầu thay đổi quy tắc của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo một thông báo chính thức được công bố vào ngày 23 tháng 1, BZX đã rút lại một thay đổi quy tắc được đề xuất cho phép nó niêm yết một quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin ETF.

Quỹ ETF đang được xem xét được hỗ trợ bởi công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX. Đề xuất, lần đầu tiên được đệ trình với SEC vào tháng 6 năm 2018, đã trải qua nhiều lần trì hoãn, vì cơ quan giám sát tài chính của Hoa Kỳ đã hoãn quyết định thay đổi quy tắc theo Mục 19 của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán. Thời hạn cuối cùng cho quyết định đã được ấn định vào ngày 27/2.

Người phát ngôn của CBOE nói rằng quyết định rút yêu cầu của họ là kết quả của việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa khi kết thúc giai đoạn xem xét. Một số chuyên gia pháp lý đã lưu ý rằng SEC sẽ hoạt động trên cơ sở hạn chế do việc ngừng hoạt động, đó là kết quả của sự bế tắc chính trị về một bức tường được đề xuất xây dựng ở biên giới Hoa Kỳ Mexico. Theo người phát ngôn, CBOE có kế hoạch nộp lại hồ sơ trong tương lai.

CBoE rút đơn xin cấp phép Bitcoin ETF do Chính phủ Mỹ đóng cửa

2. Binance chính thức công bố ra mắt bàn giao dịch tiền điện tử OTC

Binance vừa mới chính thức công bố ra mắt bàn giao dịch tiền điện tử OTC của mình. Người dùng Binance sẽ có thể giao dịch một lượng lớn nhiều loại tiền được niêm yết trên sàn, trong đó các giao dịch sẽ được thanh toán bằng tài khoản Binance của họ.

Binance cho hay, sử dụng bàn giao dịch OTC của Binance cho các giao dịch crypto-crypto mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như người dùng sẽ có thể nhanh chóng giao dịch số lượng lớn tiền điện tử trong một giao dịch hay có thể thanh toán tất cả các giao dịch của họ ở một mức giá, giúp tiết kiệm thời gian…

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến bàn giao dịch OTC của Binance, thì có hai yêu cầu sau đây:

1. Một tài khoản Binance Level 2 (đã xác minh) trở lên

2. Một lệnh giao dịch trị giá ít nhất 20 BTC

Binance chính thức công bố ra mắt bàn giao dịch tiền điện tử OTC

3. Ví Blockchain.com xác nhận “hỗ trợ có hạn chế” đối với Bitcoin SV

Là sản phẩm của một hard fork gây tranh cãi của Bitcoin Cash (BCH), BSV đã tồn tại từ ngày 15 tháng 11 năm 2018, nhưng đã gặp phải những vấn đề kỹ thuật khác nhau trong những tuần sau khi tạo ra nó.

Blockchain.com, trước đây là Blockchain.info, đã xác nhận vào ngày 22/1 rằng người dùng có một số tùy chọn tương tự với BSV như với 4 loại tiền điện tử được hỗ trợ khác của nó – Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH) và Stellar (XLM).

“Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ chuỗi Bitcoin SV và hiện sẽ cung cấp hỗ trợ giao dịch hạn chế cho Bitcoin Cash SV (BSV). Bạn sẽ có thể xem số dư của mình, trao đổi BSV lấy BTC, BCH, ETH và XLM thông qua Swap và gửi BSV đến bất kỳ địa chỉ nào”, theo bài viết trên blog, tiếp tục:

“Hiện tại, chúng tôi không có kế hoạch kích hoạt đầy đủ chức năng BSV.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi hoạt động của BSV để xác định thời gian chúng tôi sẽ duy trì hỗ trợ hạn chế và chúng tôi sẽ đảm bảo cập nhật cho bạn về bất kỳ thay đổi dịch vụ nào!”

Là một phần của việc hỗ trợ cho đồng tiền điện tử này, người dùng đã giữ token BCH trong ví Blockchain.com của họ trước diễn ra hard fork giờ sẽ có thể sử dụng công cụ phân tách coin chuyên dụng để lấy số dư BSV của họ.

Ví Blockchain.com xác nhận “hỗ trợ có hạn chế” đối với Bitcoin SV

4. Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi “có khả năng sẽ phát hành stablecoin của chính mình trong năm 2019”

Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử, Huobi, có kế hoạch tung ra stablecoin của chính mình trong năm nay như là một phần của lộ trình năm 2019, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph hôm 22/01.

Trong phần thuyết trình tại Singapore hôm qua, CFO của Huobi cho biết công ty cũng sẽ cập nhật nền tảng giao dịch của nó và tiếp tục mở rộng ra quốc tế.

CFO Chris Lee đã nói với khán giả tại sự kiện rằng:

“Năm 2018 mang đến cho chúng tôi những thách thức lớn nhưng cá nhân tôi lạc quan về thị trường tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thấy mọi thứ trở nên tốt hơn trong năm nay.”

Theo như đưa tin, sau bài phát biểu của mình, Lee nói thêm:

“Năm nay sẽ là một năm rất lớn đối với các stablecoin và chúng tôi sẽ trở thành một phần trong đó. Có khả năng Huobi Group sẽ cho ra mắt stablecoin của chính mình trong nửa đầu năm 2019.”

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi “có khả năng sẽ phát hành stablecoin của chính mình trong năm 2019”

5. Rò rỉ hình ảnh của Samsung Galaxy S10 có tích hợp ví tiền điện tử?

BGR, một ấn phẩm công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ, báo cáo rằng, một người trong nội bộ Samsung đã để lộ hình ảnh của mẫu Galaxy S10 mới được trang bị ví tiền điện tử.

Galaxy S10 chưa được phát hành ra công chúng, nhưng Samsung được cho là đã phân phối mẫu này cho các nhà sản xuất phụ kiện và đại lý.

Theo Gregory Blake, người đã công bố một vài ảnh chụp màn hình của nguyên mẫu Galaxy S10, thì dòng máy mới của gã khổng lồ sản xuất điện thoại di động Hàn Quốc có một tính năng tích hợp có tên là “Samsung Blockchain KeyStore”, cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng tư và quỹ tiền điện tử của mình.

Một khi Blockchain KeyStore được xác thực và kích hoạt trên thiết bị, người dùng sẽ có thể bắt đầu gửi và nhận tiền điện tử bằng cách sử dụng ví tiền điện tử riêng trên điện thoại di động.

Bức ảnh chụp màn hình mà Blake chia sẻ dường như cho thấy Ethereum là loại tiền điện tử duy nhất được hỗ trợ trên thiết bị, có thể vì chiếc điện thoại mới chỉ là bản chạy thử. Tuy nhiên, ở phần hình ảnh minh họa thì lại sử dụng logo của Bitcoin, do đó, có khả năng khi ra mắt sẽ có thêm nhiều loại tiền tệ nữa được đưa vào.

Xác minh rằng chiếc điện thoại trong bức ảnh chính là Galaxy S10, nhà báo về công nghệ tại BGR, Chris Smith đã giải thích:

“Chúng ta biết đó là một chiếc điện thoại Galaxy S10 vì camera “nốt ruồi” được đặt gần góc trên cùng bên phải. Camera selfie của A8 thì nằm bên trái. Ngoài ra chúng ta cũng biết nó là một chiếc Galaxy S10 chứ không phải là dòng Galaxy S10+ bởi nó có một camera selfie đơn. Và cũng không phải là phiên bản Lite vì màn hình có rìa cong chứ không phẳng.”

Rò rỉ hình ảnh của Samsung Galaxy S10 có tích hợp ví tiền điện tử?

kenhtiendientu tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 22/01 – 25/01/2019 mà kenhtiendientu gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply