4
6

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 26/10 – 30/10/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 26/10 – 30/10/2018

1. Viettel ứng dụng thành công công nghệ Blockchain vào sản phẩm y tế

Sau 3 tháng nghiên cứu, Trung tâm Công nghệ lõi – Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel đã ứng dụng thành công Blockchain vào Quản lý Hồ sơ Sức khỏe Cá nhân.

Phần mềm Quản lý Hồ sơ Sức khỏe Cá nhân của Viettel phát triển hiện đang lưu trữ cơ sở dữ liệu trên hệ thống cũ theo dạng quản trị tập trung. Tuy tiết kiệm tài nguyên lưu trữ nhưng nếu như bị tấn công và mất dữ liệu, hệ thống sẽ sụp đổ hoàn toàn, không thể khôi phục dữ liệu, dễ bị giả mạo.

Bằng việc phát triển được Blockchain, Trung tâm Công nghệ lõi có thể chuyển cơ sở dữ liệu ấy vào Blockchain, giúp giải quyết các vấn đề nêu trên.

Hiện tại, Trung tâm đang gấp rút xây dựng, đóng gói công nghệ thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Chia sẻ về lợi ích mà Blockchain mang lại cho y tế Việt Nam, anh Phạm Văn Tuân (Trung tâm Công nghệ lõi Viettel) khẳng định:

Áp dụng Blockchain vào Quản lý Hồ sơ Sức khỏe Cá nhân giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí; giúp bệnh viện tối ưu khoảng 2.500 tỷ đồng/năm và phát triển ngành y học trên cả nước.

Viettel ứng dụng thành công công nghệ Blockchain vào sản phẩm y tế

2. OKEx tuyên bố sẽ xoá sổ 42 cặp “có khối lượng giao dịch và thanh khoản kém” vào ngày 31/10

Sàn giao dịchtiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông OKEx sẽ tiến hành delist 42 cặp giao dịch vào ngày 31/10 tới do chúng không đáp ứng được các yêu cầu niêm yết của sàn. Các token như iconomi, read và prochain, tất cả đều được ghép cặp với BTC, đã bị nêu tên là có “khối lượng giao dịch và thanh khoản kém”.

Okex cho biết động thái này sẽ góp phần tạo ra “một môi trường giao dịch lành mạnh”. Andy Cheung, COO tại Okex, cho biết:

“Chúng tôi phải thừa nhận rằng có ngày càng nhiều những dự án xuất hiện trong lĩnh vực Blockchain, và một vài trong số đó đang kém hiệu quả hơn so với kỳ vọng của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải hành động để giải quyết vấn đề này.”

Theo Okex, việc hủy niêm yết các cặp giao dịch token trên hoàn toàn là tự nguyện.

“Một khi token bị delist, hệ thống của chúng tôi sẽ hủy tất cả các lệnh đang chờ xử lý”.

OKEx tuyên bố sẽ xoá sổ 42 cặp “có khối lượng giao dịch và thanh khoản kém” vào ngày 31/10

3. Sắp sửa xuất hiện một token Ethereum mới “neo giá” vào Bitcoin

Công ty bảo mật Blockchain và ví tiền điện tử Hoa Kỳ BitGo vừa mới công bố phát triển một đồng tiền dựa trên Ethereum (ETH) được hỗ trợ 1:1 với Bitcoin (BTC), theo một bài đăng chính thức trên blog hôm thứ 6, ngày 26/10.

Thông báo này cho biết Wrapped Bitcoin (WBTC) khi được phát hành sẽ được hỗ trợ đầy đủ và có thể xác thực trên Blockchain.

Để đảm bảo tính minh bạch cao nhất, dự án sẽ có bảng hiển thị bằng chứng dự trữ (proof of reserve), hiển thị từng Bitcoin được đưa vào quỹ dự trữ bởi nhà giám sát, tương ứng với từng WBTC riêng biệt được tạo ra.

Ngoài ra, các dự án phi tập trung nổi tiếng như Kyber Network, Gnosis, MakerDAO, và những dự án khác cũng sẽ tham gia hỗ trợ cho việc tung ra token ERC-20 mới này vào tháng 1 năm 2019.

Sắp sửa xuất hiện một token Ethereum mới “neo giá” vào Bitcoin

4. Một sàn giao dịch Canada tuyên bố bị hack “sạch sành sanh”, không còn tiền để trả cho người dùng

Một sàn giao dịch Bitcoin nhỏ có trụ sở tại Alberta, Canada, đã ngừng hoạt động. Trước khi đóng cửa trang Twitter, MapleChange đã tuyên bố trên đó rằng họ “không còn tiền để trả lại bất kỳ ai nữa.”

Theo giải thích, khoảng một giờ trước khi sàn giao dịch xóa trang Twitter của mình, nó đã nói rằng một “lỗ hổng” đã cho phép “một số người” rút tất cả số tiền trên sàn.

“Do một lỗ hổng, một số người đã tìm được cách rút toàn bộ số tiền từ sàn giao dịch của chúng tôi. Chúng tôi đang trong quá trình điều tra kỹ lưỡng về vấn đề. Chúng tôi vô cùng xin lỗi khi phải đi đến kết cục này. Cho đến khi cuộc điều tra kết thúc, chúng tôi không thể hoàn trả bất cứ thứ gì.”

Tuy nhiên, các chuyên gia và người tiêu dùng lại đang lo ngại rằng vụ “hack” MapleChange rất có thể là một mánh exit scam – thủ đoạn tạo sự tin tưởng, sau đó nhận tiền của nạn nhân rồi bỏ trốn hoặc không thực hiện các dịch vụ như đã giao kèo.

Hiện tại cộng đồng vẫn đang tiếp tục điều tra hành vi của sàn giao dịch, đồng thời một số trang báo cũng đang tìm cách liên hệ với đại diện của MapleChange. Chúng tôi sẽ cập nhật về vụ việc ngay khi có thông tin mới.

Một sàn giao dịch Canada tuyên bố bị hack “sạch sành sanh”, không còn tiền để trả cho người dùng

5. Litecoin Core 0.17 sẽ đánh bại Bitcoin Cash về chi phí và tốc độ giao dịch!

Bản phát hành client sắp tới của Litecoin (LTC) sẽ làm cho nó “nhanh hơn” và “rẻ hơn” so với Bitcoin Cash (BCH), theo một nhà phân tích cho biết khi các nhà phát triển xác nhận phí giao dịch sẽ giảm 90%.

Litecoin Core 0.17 sẽ cung cấp một loạt các cải tiến người dùng cuối. Cụ thể, trong khi LTC hiện có chi phí trung bình khoảng 0.05 USD, thì sau khi cập nhật, phí sẽ giảm gần 0.005 USD.

Về điều này, theo nhà phân tích hiệu suất Alternative Assets kiêm chủ tịch LearnCrypto.io Nich Hellmann, sẽ kết thúc tình trạng hiện tại rằng Litecoin sử dụng đắt hơn so với Bitcoin Cash.

Theo ông, mặc dù vốn hóa thị trường Bitcoin Cash lớn hơn, nhưng BCH vẫn chậm hơn và có một cộng đồng ồn ào, lắm điều tiếng hơn.

“Hiện tại, vì các block không đầy (full) nên không cần phải trả phí cao hơn, đó là một lý do tại sao bước đi này được thực hiện”, theo giải thích của các nhà phát triển về bản cập nhật.

Litecoin Core 0.17 sẽ đánh bại Bitcoin Cash về chi phí và tốc độ giao dịch!

kenhtiendientu tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 26/10 – 30/10/2018 mà kenhtiendientu gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply