3
7

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 30/11 – 04/12/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 30/11 – 04/12/2018

1. Fidelity tìm cách mở rộng giao dịch tài sản kỹ thuật số, sẽ thêm vào các loại tiền điện tử top đầu, ngoài Bitcoin và Ether

Tin tức này xuất phát từ câu trả lời của người đứng đầu Fidelity Digital Assets, Tom Jessop, tại hội nghị Block FS ở New York hôm 29/11, trước câu hỏi của CoinDesk về những loại tiền điện tử khác có thể được thêm vào nền tảng này.

Tháng trước, gã khổng lồ dịch vụ tài chính đã thông báo nó sẽ tung ra một công ty riêng biệt, Fidelity Digital Asset Services. Vào thời điểm đó, họ đã tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch cho Bitcoin và Ether – đồng tiền điện tử hỗ trợ cho Blockchain Ethereum.

Ông nói:

“Tôi nghĩ rằng có nhu cầu đối với bốn hay năm loại tiền điện tử tiếp theo xếp theo thứ tự vốn hoá thị trường. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét điều đó.

Chúng tôi đã có một vài quan tâm nhưng chúng tôi không nghĩ rằng đó là một làn sóng quan tâm, vì vậy chúng tôi sẽ dành sự tập trung thực sự cho top đầu, gọi là từ 5-7 đồng, trước khi chúng tôi bắt đầu xây dựng khả năng cho đoạn sau. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ sớm xảy đến.”

Fidelity tìm cách mở rộng giao dịch tài sản kỹ thuật số, sẽ thêm vào các loại tiền điện tử top đầu, ngoài Bitcoin và Ether

2. Coinbase Pro triển khai hỗ trợ cho Zcash (ZEC). Giá ZEC tăng 12%

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ, Coinbase, đã đưa ra hỗ trợ cho Zcash (ZEC) trên nền tảng Coinbase Pro của nó, theo một bài đăng trên blog của công ty phát hành ngày 29 tháng 11.

Thông báo lưu ý rằng nền tảng Coinbase Pro sẽ bắt đầu chấp nhận chuyển tiền không giới hạn với Zcash, trong khi các khoản tiền gửi sẽ được chấp nhận trong ít nhất 12 giờ trước khi cho phép giao dịch. Giao dịch trên sổ lệnh ZEC/USD sẽ bắt đầu chỉ sau khi đủ thanh khoản được thiết lập.

Giao dịch ZEC ban đầu sẽ có sẵn cho người dùng Coinbase Pro ở Hoa Kỳ (ngoại trừ New York), Vương quốc Anh, EU, Canada, Singapore và Úc. Coinbase sau đó sẽ thêm ở nhiều khu vực pháp lý hơn.

Theo bài đăng trên blog, giao dịch của ZEC sẽ trải qua bốn giai đoạn, bao gồm “Transfer-only”, “Post-only”, “Limit-only” và “Full Trading”. Trong khi hai giai đoạn đầu tiên sẽ cho phép người dùng chuyển ZEC sang tài khoản Coinbase Pro của họ và đặt lệnh giới hạn mà không có lựa chọn khớp, hai tùy chọn sau sẽ cho phép khách hàng khớp lệnh giới hạn và cuối cùng giao dịch đầy đủ với altcoin.

Coinbase Pro triển khai hỗ trợ cho Zcash (ZEC). Giá ZEC tăng 12%

3. Bitcoin kết thúc tháng 11 với mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm qua

Bitcoin vừa kết thúc tháng hoạt động kém nhất trong bảy năm qua về mặt suy giảm giá mỗi tháng.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới khởi đầu tháng 11 với mức giá trung bình trên các sàn giao dịch là 6.341 USD, nhưng tính đến 0:00 UTC ngày 01/12, nó được giao dịch ở mức 3.964 USD, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Như vậy, sự sụt giảm gần 2.400 USD của giá Bitcoin đã dẫn đến hiệu suất hàng tháng giảm 37,4%, mức thấp nhất kể từ tháng 08/2011, khi BTC giảm từ 8 USD xuống còn 4,8 USD, tương ứng với mức giảm 40% hàng tháng, theo dữ liệu từ Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk (BPI).

Vì Bitcoin là đồng tiền điện tử lớn nhất xét về vốn hóa thị trường, hiện chiếm 53,5% toàn bộ thị phần, nên tất cả các loại tiền điện tử khác có xu hướng đi theo “sự dẫn dắt” của nó khi nói đến hiệu suất giá.

Kết quả là, thị trường nói chung đã phải chịu thiệt hại đáng kể trong tháng 11, khi chỉ có một trong số 25 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có được lợi nhuận hàng tháng.

Bitcoin kết thúc tháng 11 với mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm qua

4. WTO: Đến năm 2030, Blockchain có thể làm tăng thêm 1 nghìn tỷ USD cho thương mại thế giới

Tổ chức Thương mại Thế giới đã công bố một báo cáo hôm 28/11, cho rằng Blockchain và công nghệ sổ cái phân tán có thể là một lợi ích đối với thương mại quốc tế.

Báo cáo “Blockchain and International Trade: Opportunities, Challenges, and Implications for International Trade Cooperation” xem xét tác động của công nghệ lên các ngành như thông quan hàng hoá, logistics, tài chính thương mại và vận tải. WTO nhận thấy Blockchain có tiềm năng tăng tính minh bạch và đơn giản hóa việc tự động hóa quá trình, xóa bỏ một số rào cản thương mại phổ biến. Từ đó,

“Việc loại bỏ các rào cản nhờ vào Blockchain có thể mang lại hơn 1 nghìn tỷ USD trao đổi mậu dịch mới trong thập kỷ tới.”

Mặc dù vậy, báo cáo thừa nhận Blockchain vẫn còn là một công nghệ đang trong giai đoạn trứng nước, với những thách thức cần phải được giải quyết trước khi áp dụng rộng rãi. Một trong số những vấn đề được xác định là khả năng mở rộng hạn chế do các kích thước khối được thiết lập sơ bộ, mức tiêu thụ năng lượng và các vấn đề về bảo mật.

Báo cáo cho rằng:

“Blockchain có thể làm cho thương mại quốc tế trở nên thông minh hơn, nhưng thương mại thông minh đòi hỏi các giải pháp thông minh và tiêu chuẩn thông minh – mà chỉ có thể được phát triển thông qua sự hợp tác.

Nếu chúng ta thành công trong việc tạo ra một hệ sinh thái có lợi cho sự phát triển rộng lớn hơn của Blockchain, thì thương mại quốc tế có thể sẽ hoàn toàn khác trong 10 đến 15 năm tới.”

WTO: Đến năm 2030, Blockchain có thể làm tăng thêm 1 nghìn tỷ USD cho thương mại thế giới

5. Hội nghị Thượng đỉnh G20: Chúng tôi sẽ quy định tiền điện tử phù hợp với tiêu chuẩn FATF!

Các nước G20 đã đồng ý quy định tiền điện tử phù hợp với tiêu chuẩn Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF) tại phiên họp thứ hai của hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Buenos Aires, Argentina.

Liên quan đến tiền điện tử hoặc “tài sản mã hóa” khi chúng được đề cập trong tài liệu, G20 đã đồng ý với một cách tiếp cận pháp lý phù hợp với các tiêu chuẩn FATF. Phần 25 của tuyên bố chính thức cho biết:

Chúng tôi sẽ điều chỉnh tài sản mã hóa để chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố phù hợp với tiêu chuẩn FATF và chúng tôi sẽ xem xét các phản hồi khác nếu cần.

Ngoài ra, các quốc gia sẽ làm việc cùng nhau và theo dõi sự số hóa của nền kinh tế toàn cầu đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Trích đoạn từ phần 26:

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để tìm kiếm giải pháp dựa trên sự đồng thuận nhằm giải quyết các tác động của việc số hóa nền kinh tế trên hệ thống thuế quốc tế với bản cập nhật năm 2019 và báo cáo cuối cùng vào năm 2020.

kenhtiendientu tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 30/11 – 04/12/2018 mà kenhtiendientu gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được dịch bởi: Kenhtiendientu

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply